Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến TX Quảng Yên lần thứ V, giai đoạn 2020 -2025

26/06/2020 17:55

Sáng 26/6, thị xã Quảng Yên tổ chức Hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến lần thứ V (2020 - 2025). Đồng chí Hồ Văn Vịnh - Tỉnh ủy viên-Bí thư Thị ủy dự và chỉ đạo hội nghị. Tới dự có các đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư TT Thị ủy-Chủ tịch HĐND Thị xã, Trần Đức Thắng – Phó Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND Thị xã, Đỗ Cao Thượng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh, cùng các đồng chí trong TT HĐND, UBND Thị xã.

Quang cảnh của hội nghị.

Thấm nhuần “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” và tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua yêu nước của TX Quảng Yên đã có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu, với sức lan toả mạnh mẽ, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị quan trọng của thị xã đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức. Nổi bật như: Quy hoạch khu kinh tế ven biển Quảng Yên đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, bổ sung vào các khu kinh tế ven biển Việt Nam; TX Quảng Yên hiện có 5 Khu công nghiệp thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn; trở thành địa phương có số khu công nghiệp nhiều nhất đã và đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Thị xã đủ điều kiện được công nhận là đô thị loại III và hoàn thành xây dựng Chương trình xây dựng nông thôn mới trong năm 2020. Thị xã đạt thành tích đơn vị dẫn đầu bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp sở, ngành, địa phương DDCI 2019....

Đồng chí Hồ Văn Vịnh - Tỉnh ủy viên-Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Kinh tế tăng trưởng cao, ổn định; cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, từng bước tạo sự phát triển bền vững. Kinh tế của thị xã duy trì mức tăng trưởng cao so với bình quân chung của tỉnh, đạt 16,8%/năm, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng các ngành dịch vụ, công nghiệp và giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp. Năm 2020, công nghiệp và xây dựng chiếm tỷ trọng 65,2%, dịch vụ 23%, nông nghiệp 11,8%; giá trị gia tăng bình quân đầu người ước 5.700 USD, gấp 1,78 lần so với năm 2015. Kết cấu hạ tầng giao thông được đầu tư lớn. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 1%; Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng - an ninh được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố. Công tác xây dựng đảng, chính quyền và hệ thống chính trị được tập trung chỉ đạo quyết liệt, đạt nhiều kết quả tích cực; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ được nâng lên, tổ chức bộ máy, biên chế từng bước tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn; khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố và tăng cường.

Đồng chí Trần Đức Thắng- Phó Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thị xã phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025.

Bước sang giai đoạn 2020- 2025, TX Quảng Yên xác định triển khai một cách sáng tạo, đổi mới  để phong trào thi đua đi vào thực chất, hiệu quả; sát với thực tiễn nhiệm vụ chính trị, huy động sự nỗ lực phấn đấu, nhiệt huyết, sáng tạo của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, từ đó tạo nên nguồn sức mạnh tổng hợp, động lực mạnh mẽ để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Bạch Đằng ngày càng phát triển giàu đẹp, xây dựng Quảng Yên trở thành đô thị loại II vào năm 2030.

Các tập thể và cá nhân vinh dự được nhận cờ thi đua, bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” của UBND tỉnh

8 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu của  thị xã Quảng Yên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 được nhận Bằng khen của UBND Tỉnh.

UBND thị xã biểu dương, khen thưởng 26 tập thể và 83 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020

Với những kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020, Nhân dân và cán bộ xã Hoàng Tân vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND Tỉnh, 5 tập thể và 3 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng “Xã, phường, thị trấn văn minh” được nhận Bằng khen của UBND tỉnh. UBND Tỉnh cũng trao tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân tiêu biểu của  thị xã Quảng Yên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. UBND thị xã khen thưởng 26 tập thể và 83 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020.

T/h: Thùy Dương - Đặng Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 22
Đã truy cập: 1944374