100 khách du khách tham gia Teambuilding “Dấu ấn Bạch Đằng”

05/07/2020 22:21

Sau khi ký kết hợp tác và đưa vào chạy thử nghiệm thành công sản phẩm du lịch Teambuilding mang tên "Cốc cốc đảo Hà Nam",  nhằm mục đích kích cầu du lịch nội địa thu hút ngày càng đông du khách đến với Quảng Yên, ngày 5/7 thị xã Quảng Yên phối hợp với Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist Quảng Ninh tổ chức đón những du khách đầu tiên tham gia chương trình Teambuilding “Dấu ấn Bạch Đằng”.

Du khách tham quan bãi cọc Bạch Đằng

 

100 du khách là cán bộ, công nhân, người lao động đến từ Công ty TNHH Đông Đức, thành phố Uông Bí đã tham gia hành trình du lịch trải nghiệm với các điểm đến là Đình Yên Giang, Cụm di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Bạch Đằng: Đền Trần Hưng Đạo, Miếu Vua Bà, Hai Cây lim Giếng Rừng, bãi cọc Bạch Đằng.  Teambuilding "Dấu ấn Bạch Đằng" là một chương trình trong cụm sản phẩm du lịch trải nghiệm mang tên: “Quảng Yên, đi đi đừng đợi” do Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist tại Quảng Ninh phối hợp cùng với TX Quảng Yên nghiên cứu tổ chức phục vụ khách du lịch nội địa. Bằng các hoạt động tham quan trải nghiệm mang tính gắn kết, khám phá điểm đến thông qua hình thức trò chơi gắn với cảnh quan, con người và truyền thống văn hóa của địa phương.

Trải nghiệm đạp xe tham quan Cụm di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Bạch Đằng: Đền Trần Hưng Đạo, Miếu Vua Bà

Hiện đại, sôi nổi, tạo tinh thần gắn kết đồng đội, các hoạt động sản xuất gắn với cuộc sống làng quê được tái hiện một cách sôi động thông qua các trò chơi, du khách được chia thành 4 đội mà thành viên của tất cả các đội đều tham gia. Phần khởi động diễn ra ở đình Yên Giang, các đội tham gia:  Khiêu vũ với nơm, điệu cuốc đất; Xếp hình đình làng; Xếp hình hoa sen; Thiết kế Slogan – Cờ hiệu; Sử dụng các vật liệu có sẵn để vẽ một bức tranh Quảng Yên với Cây lim, Giếng Rừng, Bãi cọc Bạch Đằng và Miếu Vua Bà. Bước sang phần tăng tốc, các đội được nhận mật thư chỉ dẫn, chuẩn bị quân lương và cọc cho trận chiến Bạch Đằng….

Gắn kết đồng đội qua các trò chơi tập thể , thi vẽ tranh 

Các trò chơi trải nghiệm đã thực sự tạo được hứng khởi cho các du khách tham gia, hiểu được lịch sử, các hoạt động sản xuất của người dân và thưởng thức các ẩm thực đặc sắc của địa phương, chị Nguyễn Thị Thủy – Công nhân Công ty TNHH Đông Đức (Thành phố Uông Bí) tự hào chia sẻ: “Mặc dù ở Quảng Ninh nhưng do đặc thù công việc, rất ít khi tôi được tới đấy. Cũng như thành phố Uông Bí, TX Quảng Yên hiện tại đang xúc tiến du lịch. TX Quảng Yên là nơi diễn ra chiến tích Bạch Đằng Giang lừng lẫy năm xưa, vì thế nên khi Công ty tổ chức chương trình này thì tất cả các công nhân viên đều rất  háo hức, muốn tham gia và cũng rất tự hào vì mình cũng là một người dân ở Quảng Ninh. Mình được đi thăm lại chiến tích xưa, được xem lại những dấu ấn khẳng định cha ông ta xưa đã đánh thắng giặc Nguyên Mông như thế nào.”

Lãnh đạo Phòng Văn hóa & Thông tin và phường Yên Giang tặng hoa chào đón đoàn khách trải nghiệm Teambuilding “Dấu ấn Bạch Đằng”

Với 210 di tích lịch sử - văn hóa, danh thắng đã được xếp hạng, trong đó cụm di tích Bạch Đằng được công nhận là khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt, TX Quảng Yên là mảnh đất, có rất nhiều phong tục tập quán đặc biệt, có mật độ di tích dầy đặc, có bản sắc văn hóa  riêng biệt. Đây là những di sản văn hóa, tài nguyên nội lực quan trọng để thúc đẩy phát triển du lịch. Hình thức thăm quan du lịch cộng đồng đã mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho du khách. Ông Nguyễn Ánh Tuyết – Quản đốc – Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Đông Đức cho biết: “Tháng 7 có ngày 28/7 là  ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chúng tôi muốn cho công nhân viên chức đến thăm di tích, danh lam thắng cảnh ở TX Quảng Yên, đặc biệt là bãi cọc Bạch Đằng. Để cho cán bộ, công nhân viên chức và đoàn viên công đoàn thấy đây là những trải nghiệm mang ý nghĩa, giáo dục được truyền thống lịch sử của ông cha ta mà trước kia chúng ta đã được học qua sách vở, bây giờ là đi thăm thực tế, trải nghiệm thực tế, mắt nhìn thấy. Thấy được mục đích ý nghĩa  và chủ trương của Ban chấp hành công đoàn rất đúng với tình hình thực tế. Qua đợt thăm quan này chúng tôi sẽ tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên công ty thấy được ý nghĩa của chuyến đi trải nghiệm và mọi người sẽ gắn bó với nhau hơn,  khắc phục mọi khó khăn để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị của công ty. ”

Việc TX Quảng Yên phối hợp với Công ty TNHH MTV dịch vụ lữ hành Saigontourist  Quảng Ninh phát triển thành công sản phẩm du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm văn hóa sẽ tạo nét độc đáo, khác biệt cho du lịch địa phương vừa góp phần tăng lượng khách du lịch đến với thị xã, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn và tạo công ăn việc làm cho người dân thị xã.

T/h: Ánh Tuyết - Ngọc Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1123
Đã truy cập: 4401736