Thị xã Quảng Yên: Trên 2.100 thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

08/08/2020 20:13

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thị xã Quảng Yên có 2.122 thí sinh đăng ký dự thi trong đó riêng học sinh lớp 12 ở 06 trường THPT trên địa bàn thị xã tham gia dự thi là 1.646 em, 365 thí sinh lớp 12 do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp & Giáo dục thường xuyên quản lý, 111 thí sinh tự do. Toàn thị xã có 04 điểm thi,  với 93 phòng thi chính thức. Đến 14h00 ngày 8/8,  các thí sinh đã có mặt ở các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Lực lượng thanh niên xung kích tình nguyện hỗ trợ tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT Đông Thành.

Qua một thời gian tập trung ôn luyện cho kỳ thi quan trọng nhất sau 12 năm gắn bó với trường lớp, em Phạm Thanh Thủy – lớp 12A2, trường THPT Đông Thành mong muốn mình sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và đỗ vào trường Đại học Hà Nội theo nguyện vọng 1. Em Thủy cho biết: “Em đã rà soát thông tin trên giấy báo dự thi và bảng thông báo được dán ngay khu vực gần cổng trường, các thông tin đều trùng khớp với nhau. Em cũng đã chuẩn bị sẵn khẩu trang để đeo khi vào trường thi. Khi vào phòng thi làm các thủ tục dự thi em còn được thầy cô giám thị phổ biến rất kỹ lưỡng về quy chế dự thi, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống dịch Covid -19, điều này khiến bản thân em cảm thấy thực sự yên tâm khi tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.”

Thí sinh không mang khẩu trang được cấp phát khẩu trang để vào làm thủ tục dự thi

Trước thời điểm thí sinh làm thủ tục dự thi, cả 04 điểm thi đã được phu khử khuẩn, đảm bảo bố trí đủ nước sạch, nước rửa tay, sát khuẩn. Các phòng thi được yêu cầu mở cửa, bật quạt để thoáng khí...Thầy giáo Phan Tuấn Dũng – Phó Hiệu trưởng trường THPT Đông Thành  cho biết: “Hiện nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 đã được hoàn tất. Toàn bộ cơ sở vật chất đã hoàn thành và được khử khuẩn theo quy định. Đối với việc đo thân nhiệt đảm bảo yếu tố dịch tễ, sàng lọc phòng chống dịch bệnh Covid -19 ở tại trường  đã được bố trí thành 6 điểm trên sân trường và có mái che. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cũng  đã điều động đủ số cán bộ, nhân viên y tế của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn tham gia đo thân nhiệt cho tất cả những cán bộ, nhân viên tại hội đồng thi và các em học sinh dự thi. Lối lên hành lang và trước cửa các phòng thi chúng tôi đều bố trí nước sát khuẩn tay trước khi vào phòng thi. Trong buổi chiều ngày 8/8, qua quan sát cơ bản thí sinh đều chấp hành việc đeo khẩu trang, với những trường hợp thí sinh không có khẩu trang đều được phát khẩu trang dự phòng, để  các em thực hiện các nội dung thủ tục dự thi. Tại các phòng thi có đặt các thùng  rác để đựng khẩu trang sử dụng một lần của các em và mỗi phòng thi đều có bố trí nhiệt kế dự phòng đo thân nhiệt cho học sinh. ”

Bảng tra cứu thông tin thí sinh được đặt ở khu vực cổng vào các điểm thi

Chu đáo, đảm bảo mọi quy trình được thực hiện nghiêm túc từ ngay cổng vào điểm thi theo các quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Các điểm thi  ở thị xã đều tiến hành đo thân nhiệt cho thí sinh vào điểm thi làm thủ tục dự thi. Những bất cập, lộn xộn nếu có của buổi làm thủ tục dự thi sẽ được rút kinh nghiệm ngay để thực hiện vào ngày thi chính thức, trên tinh thần tạo điều kiện cho thí sinh dự thi nhưng đảm bảo an ninh, an toàn trong phòng dịch COVID-19. Thí sinh có mặt ở phòng thi chiều nay phải xuất trình chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi.

Các thí sinh được các thầy cô giáo tại Hội đồng thi hỗ trợ trong quá trình tra cứu thông tin, làm thủ tục dự thi

Cán bộ coi thi sẽ hỗ trợ thí sinh kiểm tra sai sót trên thẻ dự thi để kịp điều chỉnh. Tại buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh được phổ biến quy chế thi trong đó lưu ý những vật dụng không được mang vào phòng thi, những việc không được làm trong thời gian thi. Các biện pháp phòng dịch trong thời gian thi cũng sẽ được cán bộ coi thi phổ biến kỹ. 

          Mặc dù kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mọi điều kiện từ cơ sở vật chất, điều kiện phòng chống dịch, tin rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc theo đúng quy chế, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.

T/h: Ánh Tuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 308
Đã truy cập: 2209547