Hơn 2 nghìn thí sinh tại 4 điểm thi trên địa bàn thị xã tự tin bước vào môn thi đầu tiên môn Ngữ Văn - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

09/08/2020 12:02

Sáng ngày 09/8, cùng với thí sinh các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Hơn 2 nghìn thí sinh của thị xã Quảng Yên tại 04 Điểm trên địa bàn thị xã, đã tự tin bước vào môn thi đầu tiên chính thức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Các thí sinh tại điểm thi trường TH, THCS & THPT Yên Hưng kiểm tra lại danh sách tên mình tại các phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, TX Quảng Yên có 2.122 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 1.646 thí sinh hệ giáo dục phổ thông; 365 thí sinh hệ giáo dục bổ túc thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp và 111 thí sinh tự do. Trên địa bàn thị xã có 04 hội đồng thi, với 93 phòng thi chính thức.

Ghi nhận của phóng viên Trung tâm Truyền thông và Văn hóa thị xã tại 04 điểm thi trên địa bàn thị xã, công tác tổ chức, phục vụ, đảm bảo an toàn cho kỳ thi đều được triển khai thực hiện chu đáo, đúng theo quy định. Lực lượng cán bộ y tế, thanh niên tình nguyện cũng được tăng cường phối hợp hỗ trợ các điểm thi trong việc phân luồng, nhắc nhở thí sinh đeo khẩu trang, hướng dẫn sử dụng nước rửa tay sát khuẩn và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi. Lực lượng Công an được điều động thực hiện nhiệm vụ giám sát vòng ngoài, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hội đồng thi và các thí sinh, phối hợp với hội đồng thi làm tốt công tác phục vụ kỳ thi.

Tất cả thí sinh đều được kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào phòng thi.

Các thí sinh đều thực hiện đúng yêu cầu có mặt tại các điểm thi trước thời gian quy định 30 phút để thực hiện các bước đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định như: Đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn...

Các cán bộ làm công tác thi ở vòng trong đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ các quy chế, quy định của kỳ thi cho thí sinh, động viên, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh hoàn thành tốt bài thi.

 Các thí sinh thực hiện quy định bỏ khẩu trang đang sử dụng.

Đồng thời, tại các điểm thi, trước khi vào phòng thi, các thí sinh đều thực hiện quy định bỏ khẩu trang đang sử dụng, và được cấp mới 1 khẩu trang y tế theo đúng kịch bản đã được xây dựng, quán triệt để đảm bảo quy định về an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Các sĩ tử chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đối với các thí sinh không tránh khỏi tâm trạng lo lắng, hồi hộp trước khi bước vào phòng thi, nhưng các em cũng khá yên tâm bởi thời gian qua đã ôn luyện rất tích cực, nội dung ôn tập cũng được giảm tải. Em Nguyễn Đức Sơn, học sinh lớp 12 A2, trường THPT Đông Thành chia sẻ: “Em đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho kỳ thi quan trọng này, ngoài việc ôn tập ở trường theo hướng dẫn của thầy cô. Em cũng đã cập nhật rất nhiều đề thi qua các trang mạng, để củng cố kiến thức của bản thân. Em mong muốn mình và tất cả các bạn đều làm bài thi tốt. Nguyện vọng của em là đỗ tốt nghiệp THPT và đạt điểm xét tuyển vào trường đại học Lục quân.”

Em Nguyễn Thị Duyên, lớp 12 A5, trường THPT Bạch Đằng (áo trắng bên trái) trao đổi kết quả bài thi Ngữ văn với bạn

Dù bận công việc nhưng một số bậc phụ huynh đã sắp xếp thời gian đưa con em mình đến trường thi và chờ con thi. Chị Đoàn Thị Nhẹ, khu phố Hải Hòa, phường Đông Mai đã đưa con đến điểm thi THPT Đông Thành từ sáng sớm, chia sẻ: “ 6 giờ tôi đã đưa con đến tập trung tại trường rồi, thấy công tác chuẩn bị phòng chống dịch ở trường khá tốt nên tôi cũng yên tâm. Tôi đã động viên con mình bình tĩnh, tự tin làm bài. Những ngày qua thì tôi cũng chăm sóc con nhiều hơn, nhắc nhở con ngủ sớm giữ sức trước khi vào thi.” Bài thi Ngữ văn, với 2 phần Đọc – hiểu và làm văn, các thí sinh có thời gian 120 phút để làm bài. Đề thi năm nay đều nằm trong chương trình ôn thi giảm tải theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, tuy nhiên có sự phân loại theo mức độ và để đạt được điểm cao đòi hỏi thí sinh phải nắm vững kiến thức, biết phân bổ thời gian hợp lý cho từng đề bài. Em Nguyễn Thị Duyên, học sinh lớp 12 A5 trường THPT Bạch Đằng cho biết: “Đề thi văn hôm nay vào bài Đất nước, phần đề thi này nằm trong chương trình giảm tải và em thấy với đề thi này cần phải phân bổ thời gian hợp lý thì mới có thể phân tích chặt chẽ được bài làm. Em đã cố gắng làm hết các yêu cầu đề bài và hy vọng là mình có thể đạt điểm cao với đề bài này”.

Lực lượng Công an, cảnh sát giao thông thực hiện phân luồng đảm bảo an ninh tại các điểm thi

Trong sáng 9/8, các thí sinh đã hoàn thành thi môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút. Buổi chiều, các thí sinh thi môn Toán, thời gian 90 phút, hình thức thi trắc nghiệm.

Nhóm p/v


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 327
Đã truy cập: 2209566