Cơ sở hạ tầng

TL 329 từ phường Mông Dương - Cẩm Phả đến Thị trấn Ba Chẽ trên 30 Km được đầu tư hoàn thiện từ năm 2013, cơ bản thuận lợi cho việc đi lại, giao thương. Hiện các tuyến đường trục chính đến trung tâm các xã, thôn cơ bản được cứng hóa, một số tuyến đang được đầu tư, nâng cấp trong Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Hệ thống điện được quan tâm đầu tư, đến năm 2013, 100% số thôn, khu trên địa bàn đều được sử dụng điện lưới Quốc gia.

Hệ thống trụ sở cơ quan đảng, đoàn thể, chính quyền từ huyện đến xã đều được xây dựng kiên cố, 8/8 xã đạt chuẩn Quốc gia về y tế, 11/21 trường học đạt chuẩn Quốc gia ở mức độ 1, 73/75 nhà văn hóa thôn, khu được được đầu tư cơ bản kiên cố, khang trang. Năm 2011 được Tỉnh quan tâm đầu tư và công nhận Thị trấn Ba Chẽ là đô thị loại V.

Hiện nay, Huyện đang triển khai đầu tư hoàn thiện cụm công nghiệp Nam Sơn với diện tích 50 ha, có cảng thủy nội địa, đường giao thông nối liền với TL 329, hệ thống điện, nước cơ bản thuận lợi cho các doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất tại đây. Đồng thời các quy hoạch trọng điểm, quy hoạch chi tiết cơ bản hoàn thiện và có chất lượng phục vụ tốt cho thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Huyện Ba Chẽ có quỹ đất tương đối lớn đủ đáp ứng nhu cầu đầu tư, trong đó thuận lợi nhất là công nghiệp trồng và chế biến lâm sản (do có diện tích rừng trồng lớn, nguồn nước ngọt dồi dào), dược liệu, vật liệu xây dựng, nhiệt điện, thủy điện, tiểu thủ công nghiệp …


Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1102
Đã truy cập: 5086687