Chùa Trúc lâm Ba Chẽ

23/01/2018
Chùa Trúc lâm Ba Chẽ nằm đối diện Khu di tích trong quần thể di tích lịch sử Miếu Ông, Miếu Bà nơi thờ tự Tả tướng quân Lê Bá Đức và 2 Vua nhà Trần (Phật hoàng Trần Nhân Tông và vua Trần Thánh Tông).

 

Chùa tạm được xây dựng nằm ở vị trí đắc địa; sơn, thủy hữu tình; hướng chính điện nhìn về phía núi Cái Tăn. Bước đầu, Chùa Ba Chẽ được cung đón các pho tượng, gồm: tượng Đức phật Quan thế Âm bồ tát và tượng phật các chư vị Bồ Tát. Trong đó có tượng Đức phật A-di-đà được tạc bằng đá trắng nguyên khối, chiều cao trên 6m, nặng 30 tấn.

Các đại biểu cử hành nghi lễ an vị Phật.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã cử hành nghi lễ niệm cầu phật gia hộ; dâng hoa, cúng dàng... xưng tán hồng danh, an vị tôn tượng Phật trong không khí tôn nghiêm, thanh tịnh.

Trong thời gian tới, Chùa chính sẽ được xây dựng trên núi với quy mô lớn, nằm trong diện tích quy hoạch 12 ha, tổng kinh phí khoảng gần 100 tỷ đồng, bằng nguồn xã hội hóa. Việc sớm hoàn thành các hạng mục xây dựng và đưa vào hoạt động Chùa Ba Chẽ sẽ hoàn thiện kiến trúc khu di tích lịch sử Miếu Ông - Miếu Bà, kết nối với các khu di tích lịch sử tại Quảng Ninh; thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống; đẩy mạnh phát triển du lịch, văn hóa và tâm linh; quảng bá tiềm năng thế mạnh của địa phương, tạo tiền đề để xây dựng thương hiệu du lịch đặc trưng của huyện miền núi Ba Chẽ, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. 

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Lễ an vị phật.

Hiện nay Chùa Trúc lâm Ba Chẽ vẫn còn nhiều hạng mục chưa được xây dựng theo quy hoạch đã được duyệt. Do vậy, huyện Ba Chẽ rất mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh; những tấm lòng hảo tâm phát tâm công đức của các phật từ gần xa để huyện Ba Chẽ hoàn thành các hạng mục, nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của người dân trong và ngoài huyện./.

Ban biên tập Cổng TTĐT huyệnTin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1070
Đã truy cập: 5086655