Thị trấn Ba Chẽ tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

06/12/2019 08:00

Ngày 05/12, Hội Cựu chiến binh Thị trấn tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2019). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Văn Đánh - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn, cùng đông đảo các Cựu chiến binh thị trấn qua các thời kì.

Văn nghệ chào mừng buổi gặp mặt.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong suốt 30 năm xây dựng, trưởng thành và những kết quả đạt được của Hội Cựu chiến binh thị trấn trong những năm qua.

Hội CCB huyện và lãnh đạo thị trấn chúc mừng lễ kỷ niệm.

Hội Cựu chiến binh thị trấn được thành lập năm 1990, với 92 hội viên. Trải qua 29 năm xây dựng và phát triển, đến nay số hội viên đã nâng lên 232 đồng chí, sinh hoạt tại 8 Chi hội. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự hướng dẫn kiểm tra của Hội Cựu chiến binh huyện; Hội Cựu chiến binh thị trấn đã nỗ lực thực hiện và đã đạt những kết quả quan trọng trong phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh; phong trào Cựu chiến binh gương mẫu; phong trào thi đua Cựu chiến binh tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; phong trào Cựu chiến binh tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Phát huy truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam, nhiều cán bộ hội viên phát huy nội lực tích cực lao động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ vươn lên xây dựng cuộc sống. Ngoài ra, Hội tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước và nhận ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội, đứng ra tín chấp cho 110 hộ gia đình CCB và nhân dân vay vốn với số tiền trên 5 tỷ đồng để phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó, Hội đã xây dựng và duy trì quỹ hội để giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi hội viên khi ốm đau; tích cực tham gia vệ sinh môi trường; duy trì hoạt động tổ Cựu chiến binh tự quản An toàn giao thông - Trật tự đô thị trên địa bàn.

Quang cảnh lễ kỷ niệm

Với những kết quả đã đạt được trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh thị trấn đã được các cấp Hội, UBND huyện và thị trấn tặng nhiều Bằng khen, giấy khen có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1898
Đã truy cập: 2789590