Bế giảng lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn

17/12/2019 16:00

Ngày 16/12, Phòng Lao động - TB&XH huyện phối hợp với UBND xã Lương Mông và Đồn Đạc tổ chức bế giảng 02 lớp dạy nghề hàn và nề hoàn thiện cho 40 học viên.

Trao chứng chỉ cho các học viên lớp hàn tại xã Lương Mông.

Lớp hàn được tổ chức tại xã Lương Mông (từ 18/9/2019 đến ngày 16/12/2019), sau thời gian đào tạo 3 tháng, 20 học viên của lớp hàn điện được học tập, trao đổi các nội dụng: kỹ thuật an toàn lao động trong nghề hàn; kỹ thuật hàn điện cơ bản; ký hiệu quy ước mối hàn, vật liệu hàn, thiết bị hàn và kỹ thuật hàn, nhận biết được các loại que hàn, khí hàn dùng trong phương pháp cùng một số nội dung trong chương trình của lớp hàn điện.

Trao chứng chỉ cho 20 học viên lớp nề hoàn thiện tại xã Đồn Đạc

Cũng trong thời gian này, lớp nề hoàn thiện được tổ chức tại xã Đồn Đạc, 20 học viên của lớp được trang bị những kiến thức cơ bản về nguyên lý cấu tạo, kiến trúc trong thiết kế, thi công đơn giản; Nguyên lý kết cấu của một vài vật liệu xây dựng; hiểu và vận dụng được một số phương pháp thi công đơn giản. Được hoàn thiện tay nghề và được trang bị thêm các kỹ năng cơ bản như: đọc, phân tích được một số bản vẽ, phân loại được một vài loại vật liệu đơn giản; rèn kỹ năng thi công một số công đoạn cơ bản; rèn kỹ năng ứng dụng thực tế và an toàn lao động trong thi công.

Kết thúc khóa học, 100% học viên được cấp chứng chỉ. Với chứng chỉ này, học viên có thể tự tạo việc làm hoặc vào làm việc tại các công ty và các cơ sở cơ khí, để từng bước giải quyết được việc làm trong cuộc sống, tăng thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp trong lao động nông thôn và tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 44
Đã truy cập: 5518042