Ghi nhận ý kiến của cử tri về kỳ họp thứ XII, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 qua theo dõi phát thanh trực tiếp

19/12/2019 15:00

Kỳ họp thứ XII, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/12/2019. Kỳ họp được đánh giá cao từ nội dung nghị sự, tới chất lượng thảo luận, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Phóng viên Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã ghi nhận một số ý kiến của cử tri về kỳ họp lần này qua theo dõi phát thanh trực tiếp trên sóng phát thanh FM của huyện.

Ông Đỗ Tuấn Khanh - cử tri khu phố II, thị trấn Ba Chẽ chia sẻ.

Tôi là người thường xuyên nghe đài và đặc biệt là từ hôm qua tới nay, tôi đang theo dõi kỳ họp thứ 12của HĐND huyện do Trung tâm Truyền thông và Văn hoá huyện phát thanh trực tiếp. Qua theo dõi, tôi thấy kỳ họp này có nhiều đổi mới, việc đọc báo cáo cơ bản rút ngắn lại và giành thời gian cho nội dung thảo luận, giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn. Tôi thấy rằng: chất vấn và trả lời chất vấn của các ngành luôn là nội dung các đại biểu và cử tri chúng tôi quan tâm nhiều nhất. Vì qua đây, cử tri chúng tôi được nghe các đại biểu đại diện cho chúng tôi trực tiếp chất vấn lãnh đạo các ngành, địa phương về vấn đề cử tri chúng tôi gửi gắm và quan tâm. Trong quá trình chất vấn, lãnh đạo các ngành đã làm rõ những vấn đề còn băn khoăn, qua đó thu hút sự quan tâm cử tri chúng tôi.

Qua theo dõi chương trình phát thanh trực tiếp về Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XIX, tôi thấy các báo cáo được đưa ra tại kỳ họp phản ánh nhiều vấn đề sát thực liên quan đến tình hình kinh tế - xã hội, văn hóa, quốc phòng - an ninh của huyện. Các đại biểu được nhân dân tín nhiệm đã thẳng thắn thảo luận, chất vấn, chuyển tải những ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri về các vấn đề trọng tâm như: một số người trong đội ngũ y tế thôn, bản hoạt động chưa thực sự hiệu quả; công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực lâm nghiệp, quản lý khai thác gỗ rừng trồng; lĩnh vực quản lý đất đai, xây dựng, giải phóng mặt bằng… Nhờ đó, nhiều vấn đề cử tri chúng tôi gửi gắm đã được các cơ quan chức năng giải đáp ngay tại kỳ họp một cách tương đối cặn kẽ và có tinh thần trách nhiệm cao; đáp ứng được niềm tin, sự mong mỏi và kỳ vọng của nhân dân.

Bà Vi Thị Vinh - Cử tri khu phố III, thị trấn Ba Chẽ.

 Anh Triệu Kim Phượng - cử tri thôn Tàu Tiên, xã Đồn Đạc.

Hai ngày nay, tôi theo dõi về hoạt động của Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XIX trên phát thanh trực tiếp, cử tri chúng tôi rất vui mừng phấn khởi trước những kết quả mà huyện chúng ta đạt được trong năm 2019. Trong đó tôi đặc biệt quan tâm đến nội dung chất vấn và trả lời chất vấn. Phần trả lời chất vấn của lãnh đạo các ngành cũng thẳng thắn, đúng trọng tâm vào nội dung đại biểu chất vấn.

Qua kỳ họp này, tôi càng thêm tin tưởng vào các đại biểu HĐND, họ thực sự đã thể hiện được vai trò là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri chúng tôi. Hy vọng thời gian tới, những vấn đề được các đại biểu và cử tri chúng tôi kiến nghị sẽ được giải quyết triệt để hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Qua theo dõi hoạt động của Kỳ họp thứ 12, HĐND huyện khóa XIX trên phát thanh của huyện tôi thấy nội dung của kỳ họp có nhiều đổi mới. Các báo cáo trình tại kỳ họp ngắn gọn, tôi đặc biệt quan tâm tới các chỉ tiêu chủ yếu của năm 2020 như phấn đầu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1%; trồng rừng đạt 3.000 ha... Với vai trò của tổ chức thanh niên, tôi sẽ đẩy mạnh tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tích cực phát triển kinh tế, góp phần thực hiện các chỉ tiêu mà huyện đã đặt ra.

Anh Nguyễn Văn Cường - Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Ba Chẽ

Bà Nịnh Thị Hiền - thôn Khe Lọng Ngoài, xã Thanh Sơn: "Tôi thấy những kỳ họp gần đây của HĐND huyện được phát thanh trực tiếp, người dân chúng tôi đánh gia cao việc làm này. Qua theo dõi kỳ họp thứ 12 của HĐND huyện trong hai ngày vừa qua, tôi rất vui mừng trước những kết quả mà huyện chúng ta đã đạt được. Tôi tâm đắc nhắt đó là các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những tồn, tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp để thực hiện thắng lợi mục tiêu của năm 2020"./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3310
Đã truy cập: 4117417