Bàn giao công trình dân sinh và nhà ở cho gia đình người có công tại huyện Ba Chẽ

24/12/2019 08:00

Ngày 23/12, tại huyện Ba Chẽ, ông Phạm Thanh Hùng - Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Than Quảng Ninh đến thăm và bàn giao công trình giao thông nông thôn và nhà ở cho gia đình người có công trên địa bàn huyện. Tham dự có đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện.

Ông Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo huyện Ba Chẽ bàn giao công trình cải tạo, nâng cấp đường tràn thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc.

Trước đó, qua khảo sát thực tế cho thấy bà con đồng bào dân tộc tại thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc còn gặp khó khăn trong việc đi lại, thông thương hàng hóa, đặc là trong những ngày mưa lũ, cá nhân ông Phạm Thanh Hùng - Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Than Quảng Ninh đã ủng hộ 300 triệu đồng để hỗ trợ bà con nhân dân xây dựng hệ thống giao thông và ngầm tràn để thuận tiện cho việc đi lại. Hiện công trình giao thông nông thôn, cải tạo nâng cấp đường tràn thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc có tổng chiều dài 43,52m, gồm: phạm vi đường tràn 6m và đường dẫn 2 bên dài 37,52m đã hoàn thành đưa vào sử dụng, giúp cho hơn 100 hộ đồng bào dân tộc Dao đi lại thuận tiện, thông thương hàng hóa.

Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, giúp cho hơn 100 hộ đồng bào dân tộc Dao đi lại thuận tiện, thông thương hàng hóa.

Bà Triệu Kim Thành thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc xúc động cho biết: Được ông Phạm Thanh Hùng - Chủ tịch Câu lạc bộ Bóng đá Than Quảng Ninh hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình; giờ bà con nhân dân và các cháu học sinh trong thôn chúng tôi đã có đường bê tông, có ngầm tràn để đi lại thuận tiện trong sinh hoạt và trong phát triển kinh tế; bà con chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới ông Phạm Thanh Hùng và các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã quan tâm giúp đỡ bà con nhân dân.

Ông Phạm Thanh Hùng và lãnh đạo huyện Ba Chẽ bàn giao nhà ở và trao 60 triệu đồng cho gia đình ông Nông Văn Mỹ.

Cũng trong dịp này, ông Phạm Thanh Hùng cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đến thăm, chúc mừng và bàn giao nhà ở cho ông Nông Văn Mỹ là 01 trong 18 gia đình được ông Hùng hỗ trợ kinh phí xây dựng và sửa chữa nhà ở với tổng số tiền là 1,1 tỷ đồng; góp phần hỗ trợ huyện Ba Chẽ hoàn thành chương trình xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công, người khuyết tật và trẻ em mồ côi; người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn huyện.

Đại diện Liên đoàn Bóng đá tỉnh Quảng Ninh trao tặng 30 bộ quần, áo và 10 quả bóng đá để thúc đẩy phong trào bóng đá của địa phương.

Nhân dịp này, Liên đoàn Bóng đá tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng huyện Ba Chẽ 30 bộ quần, áo và 10 quả bóng đá, nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung; phong trào luyện tập môn bóng đá nói riêng trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cá nhân ông Phạm Thanh Hùng đối với những gia đình có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn và bà con nhân dân các dân tộc huyện miền núi Ba Chẽ, tạo động lực to lớn để bà con và các gia đình cố gắng vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Bình Minh - Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ