Hội khỏe Phù Đổng huyện Ba Chẽ lần thứ X năm 2020

16/01/2020 14:30

Trong không khí tưng bừng của mùa Xuân mới, các cấp, các ngành và nhân dân các dân tộc huyện nhà đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020); chào mừng Đại hội Đảng các cấp; các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của địa phương và đón Xuân Canh Tý.

Đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp ngọn đuốc truyền thống của Hội khỏe.

Ngày 16/01, tại Quảng trường 4/10, huyện Ba Chẽ tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020. Đến dự khai mạc có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh; các đồng chí Lê Minh Hải, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; lãnh đạo các trường học cùng đông đảo các thầy, cô giáo, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng BCĐ, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng BCĐ, Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng.

Đồng chí Hoàng Thị Oanh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Phó Ban chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện lần thứ X năm 2020 cho biết: Với mục đích nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh; đồng thời, phát hiện, bồi dưỡng những vận động viên có năng khiếu về thể dục thể thao trong các trường học để tham gia thi đấu cấp tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn tham gia Hội khỏe Phù Đổng.

Lễ khai mạc được mở màn với nội dung rước cờ Tổ quốc, rước cờ hội khỏe Phù Đổng, rước ảnh Bác và diễu hành của gần 1.000 học sinh thuộc 15 trường học trên địa bàn huyện. Tiếp đó, ngọn đuốc truyền thống của Hội khỏe, biểu tượng của niềm tin và sức mạnh chiến thắng của nhân dân các dân tộc huyện nhà đã được các vận động viên xuất sắc trong thi đấu rước về trao cho Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp sáng đài lửa truyền thống của hội khỏe.

Màn đồng diễn với sự tham gia của gần 1000 học sinh trên địa bàn huyện.

Bài phát biểu khai mạc Hội khỏe của đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo HKPĐ nhấn mạnh: Hội khỏe Phù Đổng là đỉnh cao của phong trào thể thao học sinh phổ thông, có qui mô lớn nhất được tổ chức 4 năm 1 lần, mang một ý nghĩa rất lớn, là nơi tinh thần thể thao tỏa sáng, giúp cho học sinh hoàn thiện từ thể chất tới trí tuệ, nhân cách, tinh thần, thông minh và khỏe mạnh. Có sức khỏe sẽ phục vụ tốt cho việc  học tập trong nhà trường, tạo hành trang vững chắc cho thế hệ tương lai bước vào cuộc sống, góp phần xây dựng  quê hương và bảo vệ Tổ quốc.

Màn võ thuật do CLB võ Vovinam huyện Ba Chẽ biểu diễn.

Sôi động, hào hứng, điểm nhấn của lễ khai mạc là màn đồng diễn của hơn 700 em học sinh thuộc các trường phổ thông trên địa bàn huyện và 70 em võ sinh thuộc Câu lạc bộ võ Vovinam - Việt võ đạo huyện biểu diễn có chủ đề "Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc – vững niềm tin theo Đảng" với 03 chương gồm: Chúng em là mầm non đất nước, khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và vững niềm tin theo Đảng.

Các vận động viên tham gia thi đấu môn điền kinh.

Trước đó, để chuẩn bị tham gia hội khỏe Phù đổng cấp huyện, Ban chỉ đạo HKPĐ huyện Ba Chẽ đã chỉ đạo và tổ chức HKPĐ từ cấp trường đến cấp huyện và tham gia các môn thi đấu của HKPĐ tỉnh Quảng Ninh lần thứ X diễn ra trong suốt hơn 3 tháng qua. 7 môn thi đấu được tổ chức tại HKPĐ lần này đều được các trường tham gia đầy đủ với môn như: môn Bóng đá có hơn 100 vận động viên tham gia, Bóng bàn hơn 100 vận động viên, Cờ vua gần 100 vận động viên, Đá cầu hơn 100 vận động viên, Đẩy gậy gần 100 vận động viên và Cầu lông trên 100 vận động viên.

Qua thi đấu các bộ môn cho thấy, các vận động viên tham gia thi đấu trên tinh thần đoàn kết, tự tin, phát huy hết khả năng của mình để đạt thành tích cao nhất trong thi đấu.

Tham gia tranh tài ở môn điền kinh, em Hoàng Anh Thơ - vận động viên đến từ trường Tiểu học thị trấn nói: Tại Hội khỏe Phù Đổng lần này, em tham gia thi đấu môn điền kinh ở nội dung chạy 60m và bật xa. Với sự hướng dẫn của thầy, cô giáo và sự nỗ lực nỗ lực tập luyện của em cũng như trong thi đấu, do đó em rất vui khi đã giành được được 2 huy chương vàng trong hội khỏe lần này.

Tham gia thi đấu các môn ở Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh, đoàn vận động viên của huyện Ba Chẽ đã đoạt 9 huy chương ở các môn Võ cổ truyền, đẩy gậy, bóng bàn và môn đá cầu. Trong thời gian tới, Đoàn vận động viên của huyện tiếp tục tham gia thi đấu các môn bóng đá, cầu lông và điền kinh.

Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên tiếp tục thi đấu môn thi còn lại là điền kinh, kéo co. Kết thúc các môn thi đấu ban tổ chức HKPĐ đã tiến hành trao giải cho các đoàn tham gia. Giải nhất toàn đoàn cấp tiểu học và THCS thuộc về trường Tiểu học Thị trấn và trường Phổ thông dân tộc nội trú; giải nhì được trao cho trường Tiểu học Đồn Đạc và trường THCS thị trấn; giải ba thuộc về trường phổ thông DTBT Tiểu học & THCS Thanh Lâm và trường Phổ thông DTBT THCS Đồn Đạc; đạt giải khuyến khích là trường Phổ thông DTBT TH&THCS Đồn Đạc 2 và Trường PTDTBT THCS Nam Sơn. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải cho các vận động viên đạt thành tích cao ở từng nội dung thi.

Trao giải toàn đoàn cho cấp Tiểu học

Trao giải toàn đoàn cho cấp THCS.

Hội khoẻ Phù Đổng huyện Ba Chẽ lần thứ X năm 2020 là sân chơi bổ ích cho các em học sinh trên địa bàn huyện, thực sự ngày hội của các em học sinh phổ thông. Qua đây, giúp các em học sinh và các trường học trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh trên địa bàn toàn huyện./.

Một số hình ảnh nổi bật tại Hội khỏe Phù Đổng huyện Ba Chẽ lần thứ X:

Ngọc Lợi - Bình Minh/trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3720
Đã truy cập: 3211041