Đảng bộ huyện Ba Chẽ: Gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

31/01/2020 11:30

Ngày 31/01, Đảng bộ huyện Ba Chẽ đã long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020).

Đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Hội nghị gặp mặt.

Dự gặp mặt có đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, nguyên ủy viên Ban Thường vụ; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng qua các thời kỳ; các đồng chí là đảng viên lão thành, đảng viên được trao huy hiệu Đảng nhân dịp 3/2; các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí đại diện cho các Chi, Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy.

Trong không khí phấn khởi của ngày kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh; khẳng định công lao to lớn của Đảng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; cùng tưởng nhớ công ơn trời bể, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người sáng lập và rèn luyện Đảng ta, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao thác ghềnh để đến với bến bờ thắng lợi; các lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam, các Anh hùng liệt sĩ, đồng bào, đồng chí đã chiến đấu, anh dũng hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập, tự do cho dân tộc; những thành tựu vĩ đại, truyền thống quý báu, bài học kinh nghiệm của Đảng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc 90 năm qua, khẳng định quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân; nhấn mạnh những vấn đề cần quan tâm nhằm tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.

Toàn cảnh Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của Đảng trong suốt 90 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ đã không ngừng cố gắng, nỗ lực, thực hiện thắng lợi toàn diện công cuộc đổi mới xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh, văn minh. Đến nay, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm đạt 15,3%; thu ngân sách tăng hàng năm trung bình 18,7%/năm; cơ cấu lao động trong các ngành kinh tế đã có sự chuyển dịch theo hướng tích cực từ cơ cấu lao động trong lĩnh vực lâm - nông nghiệp- thủy sản sang lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ; số người được giải quyết việc làm mới từ 400 đến 500 lao động/năm. Đến nay 19/22 trường học trên địa bàn huyện đã đạt chuẩn quốc gia; thu nhập bình quân đầu người là 37,6 triệu/đầu người; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh còn 2,13%, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao rõ rệt, huyện hoàn thành chương trình 135, ra khỏi diện đặc biệt khó khăn; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng lãnh đạo, Đảng bộ  huyện Ba Chẽ xác định rút ra những bài học kinh nghiệm, đó là: Kiên trì thực hiện công cuộc đổi mới, lấy "Đổi mới kinh tế làm trọng tâm, xây dựng Đảng là then chốt”. Thực hiện tốt dân chủ, đoàn kết thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ, coi trọng nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, phát huy trí tuệ tập thể trong lãnh đạo và thực hiện các nhiệm vụ. Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn bó mật thiết với nhân dân, vì nhân dân và luôn sáng tạo tìm tòi các giải pháp để thực hiện các nhiệm vụ  về nâng cao dân trí, giảm nghèo bền vững xây dựng quê hương.

Đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu bế mạc Hội nghị gặp mặt.

Các đồng chí đảng viên lão thành, đảng viên trẻ phát biểu.

Tại hội nghị gặp mặt, các đồng chí đảng viên lão thành, đảng viên trẻ đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự đoàn kết, thống nhất của tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Ban, Chấp hành Đảng bộ huyện đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị thực hiện hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2019; đồng thời tham gia đóng nhiều ý kiến vào nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt, đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2020 là năm cuối thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng đó là Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; là năm có rất nhiều ngày lễ kỷ niệm trọng đại của đất nước, địa phương. Phát huy ưu điểm, khắc phục tồn tại Đảng bộ huyện tập trung tiếp tục phát triển toàn diện, xứng đáng với niềm tin yêu và mong đợi của nhân dân, xứng đáng với danh hiệu anh hùng LLVT nhân dân, Đảng bộ và nhân dân Ba Chẽ quyết không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, khai thác mọi nguồn lực, tranh thủ mọi sự giúp đỡ để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn cách mạng mới trong sự nghiệp “công ngiệp hoá - hiện đại hoá, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, xã hội công bằng, văn minh”. Trước hết, cần tập trung công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, nâng cao hơn nữa năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ. Có nhiều chủ trương, giải pháp sát đúng để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội toàn diện và bền vững; đảm bảo quốc phòng, an ninh; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt là cho thế hệ trẻ. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến thật mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi một tổ chức và cá nhân, xây dựng tinh thần trong sáng và tận tụy trong “phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân”.

Đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện thừa uỷ quyền trao huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho 03 đảng viên.

và trao huy hiệu 45 năm cho 01 đảng viên, 40 năm cho 05 đảng viên và 30 năm tuổi Đảng cho 02 đảng viên.

Với niềm tự hào, niềm tin sâu sắc vào Đảng quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ các lực lượng vũ trang nhân dân, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức toàn huyện, nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng- an ninh; xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, xã hội công bằng, văn minh.

Nhân dịp này, 11 đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ huyện vinh dự được nhận huy hiệu 60 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam:

Thuỳ Loan - Ngọc Lợi - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3921
Đã truy cập: 3211242