Ba Chẽ: Sẽ có thêm 08 trạm phát sóng di động trong năm 2020

28/02/2020 09:00

Vừa qua tại huyện Ba Chẽ, Đoàn công tác của tỉnh gồm các ông: Nguyễn Trung Tiến - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Sỹ Chúc - Giám đốc Viettel Quảng Ninh cùng cán bộ chuyên môn thuộc hai đơn vị làm việc với huyện Ba Chẽ về nội dung triển khai xây dựng các trạm phát sóng điện thoại di động (BTS). Làm việc với đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo cơ quan, đơn vị và lãnh đạo UBND các xã có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Trong những năm qua, mặc dù được Tỉnh và các đơn vị Viễn thông quan tâm đầu tư đưa các dịch vụ viễn thông đến các “vùng lõm sóng”, vùng sâu, vùng xa tạo động lực cho những nơi này phát triển. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện vẫn còn 08 thôn (thôn Khe Hố, xã Nam Sơn; thôn Bắc Văn, Khe Lò, Khe Nà xã Thanh Sơn; thôn Đồng Thầm, xã Thanh Lâm; thôn Đồng Dằm, Đồng Khoang, Bắc Cáp, xã Đạp Thanh) chưa có sóng hoặc sóng quá yếu không đảm bảo việc liên lạc bằng điện thoại di động. Hằng năm người dân tại các thôn trên đều kiến nghị các cấp chính quyền quan tâm xây dựng trạm phát sóng điện thoại phục vụ nhu cầu của người dân.

Trước mong mỏi chính đáng của người dân, huyện Ba Chẽ đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Quảng Ninh quan tâm đầu tư xây dựng trạm phủ sóng điện thoại (BTS) tại 08 thôn trên để đảm bảo công tác thông tin liên lạc phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân và hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Sỹ Chúc - Giám đốc Viettel Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại cuộc làm việc, ông Nguyễn Sỹ Chúc khẳng định Viettel Quảng Ninh khẳng định luôn đồng hành, chia sẻ khó khăn với huyện Ba Chẽ. Qua công tác khảo sát thực tế của Viettel Quảng Ninh đồng ý đầu tư xây dựng 08 trạm phát sóng di động (BTS) tại các thôn trên trong năm 2020. Công tác thực hiện được chia thành 03 giai đoạn, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng 03 trạm tại các thôn Bắc Cáp, xã Đạp Thanh; thôn Khe Hố, xã Nam Sơn và thôn Bắc Văn, xã Thanh Sơn trước tháng 6/2020; giai đoạn 2, 3 triển khai tại các thôn còn lại hoàn thành vào cuối năm 2020.

Thay mặt lãnh đạo huyện ông Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND đã cám ơn sự quan tâm, chia sẻ và đồng hành với huyện Ba Chẽ của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Quảng Ninh. Với tinh thần quyết tâm xóa vùng lõm sóng điện thoại theo lộ trình UBND tỉnh đã đề ra, Đồng chí Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện giao Chủ tịch UBND các xã có liên quan khẩn trương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để xây trạm BTS. Thực hiện tuyên truyền, vận động người dân biết để hưởng ứng, tạo điều kiện cho việc xây các trạm được thuận lợi. Thủ trưởng các cơ quan liên quan tham mưu các phương án hỗ trợ việc đấu nối điện lưới và kéo cáp quang đến các trạm.

Như vậy, theo lộ trình đến hết năm 2020, huyện Ba Chẽ sẽ hoàn thành mục tiêu phủ sóng điện thoại di động trên toàn địa bàn huyện theo đúng sự chỉ đạo của tỉnh./.

Hà Đức Chính/Phòng Văn hoá và TT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2276
Đã truy cập: 2804039