Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường học

02/03/2020 09:30

Sáng ngày 02/3, đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện. Đây là 2 cơ sở giáo dục có học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài để phòng dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp kiểm tra công tác đo thân nhiệt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trước khi vào trường.

Trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên có 517 học sinh; trong đó có 35 học sinh ở bán trú tại trường THPT. Trong thời gian học sinh được tạm nghỉ học để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, các đơn vị đã chủ động vệ sinh trường, lớp, khu ăn ở bán trú; phối hợp ngành y tế phun hóa chất tiêu độc khử khuẩn. Đặc biệt, trước khi học sinh trở lại học đã tiếp tục tổ chức vệ sinh toàn bộ trường lớp, môi trường xung quanh, các phòng chức năng, các thiết bị dạy học và đồ dùng học tập của học sinh, trang bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay và máy đo thân nhiệt để kiểm tra thân nhiệt của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại cổng trường và có phòng cách ly tạm thời nếu có trường hợp học sinh bị ho, sốt, khó thở.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện.

Kiểm tra công tác vệ sinh và khu vực rửa tay tại trường THPT Ba Chẽ.

Trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại 2 cơ sở giáo dục, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu ban giám hiệu 2 trường tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy trình hướng dẫn của ngành Y tế; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, khi có hiện tượng ho, sốt, khó thở cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời. Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với ngành Y tế huyện cung cấp các tài liệu hướng dẫn phòng dịch như: sử dụng khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, rèn luyện sức khỏe, ăn chín, uống sôi cho các trường học trên địa bàn huyện, nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong quá trình học tập tại trường./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2097
Đã truy cập: 5478653