Ba Chẽ: Phòng, chống dịch Covid-19 trong lễ cưới, tiệc cưới

05/03/2020 10:00

Hiện nay dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt của cộng đồng và người dân. Nhằm hạn chế tập trung đông người trong việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, để phòng, chống ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, UBND huyện Ba Chẽ ban hành văn bản số 289/UBND-VHTT về phòng, chống dịch Covid-19 trong lễ cưới, tiệc cưới.

Nét đẹp tại một đám cưới dân tộc Dao Thanh phán tổ chức theo nghi thức truyền thống trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Theo đó, huyện Ba Chẽ yêu cầu các cơ quan, ban ngành, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, hướng dẫn người dân, các hộ gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới tại địa phương trong thời điểm hiện nay, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bảo đảm, hiệu quả:

Đối với lễ cưới, tiệc cưới chưa tổ chức, vận động các hộ gia đình điều chỉnh thời gian, hình thức tổ chức phù hợp.

Đối với lễ cưới, tiệc cưới đã ấn định thời gian, vận động các hộ gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình; dùng hình thức báo hỷ thay cho thiệp mời dự lễ cưới, tiệc cưới.

UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới đảm bảo hạn chế tập trung đông người và phòng, chống dịch Covid-19 đạt kết quả cao.

Giao cho Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện của các đơn vị; phối hợp với UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động các hộ gia đình bảo đảm hiệu quả./.

Tệp đính kèm

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2238
Đã truy cập: 5509445