Ban Dân tộc tỉnh phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng dân tộc thiểu số huyện Ba Chẽ

06/03/2020 14:00

Ngày 06/3, tại huyện Ba Chẽ, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật cho 240 đại biểu là lãnh đạo xã, cán bộ làm công tác dân tộc, Tư pháp, các đoàn thể chính trị xã hội; Bí thư, trưởng thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận, Công an viên, Chi hội trưởng các đoàn thể chính trị xã hội các thôn; các ông mo làng, trưởng tộc, trưởng dòng họ, người có uy tín; những người điển hình trong lao động, sản xuất làm kinh tế giỏi và đại diện các hộ dân thuộc xã Nam Sơn và xã Đồn Đạc.

Quang cảnh hội nghị phổ biến giáo dục pháp luật.

Tại hội nghị, đồng chí Ân Thị Thìn - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã thông tin, phổ biến một số nội dung pháp luật có liên quan đến đời sống của người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi như: Hiến pháp; Bộ Luật Hình sự; Bộ Luật Dân sự; Luật Tố cáo; Luật An ninh mạng; Luật Trẻ em. Phổ biến pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 như: Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2007; Luật khám, chữa bệnh năm 2009; Luật Dược năm 2016 và các văn bản pháp luật có liên quan. Phổ biến pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; phòng chống tác hại của rượu, bia.

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao tinh thần, ý thức, trách nhiệm tham gia học tập, tìm hiểu pháp luật của cán bộ và đồng bào các dân tộc thiểu số tại các xã vùng dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Ba Chẽ; đồng thời tuyên truyền những quy định của nhà nước trong đợt cao điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để ổn định tình hình, tránh hoang mang; tạo môi trường trao đổi, giải đáp những vướng mắc trong thực hiện pháp luật ở cơ sở và trong nhân dân./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3547
Đã truy cập: 2077628