Tuổi trẻ Ba Chẽ: Nhiều hoạt động thiết thực phòng, chống đại dịch Covid-19

19/03/2020 08:30

Nhằm chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (Covid-19) gây ra, thời gian qua Huyện Đoàn Ba Chẽ đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.   

Phát xà phòng bánh miễn phí và hướng dẫn nhân dân rửa tay sát khuẩn.

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã xây dựng, ban hành kế hoạch, đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn tổ chức triển khai, tuyên truyền trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân về công tác phòng, chống dịch bệnh. Sử dụng các phương tiện truyền thông của tổ chức Đoàn tại đơn vị để thường xuyên tuyên truyền, chia sẻ kịp thời và chính xác thông tin về tình hình dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thành lập 08 đội xung kích tình nguyện phòng chống dịch Covid-19 phối hợp với cơ quan chức năng, trường học đóng trên địa bàn tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường, phun tiêu độc, khử trùng phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các cơ quan, điểm chợ phiên, trường học, nhà văn hoá...

Đến nay, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội huyện đẩy mạnh tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên và nhân dân cách phòng chống dịch Covid-19, phát trên 4.000 khẩu trang và trên 200 bánh xà phòng sát khuẩn miễn phí cho nhân dân. Vận động 18 đôi bạn trẻ đã có kế hoạch tổ chức đám cưới trong tháng 3, nay tạm hoãn, hoặc giảm quy mô khách mời để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Các cấp cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã tổ chức 15 nhóm thanh niên tình nguyện với 75 ĐVTN phối hợp với các ngành tại địa phương đến các hộ gia đình điều tra cập nhật tình hình sức khoẻ toàn dân và hướng dẫn người dân cập nhật sức khoẻ trực tuyến qua phần mềm NCOVI, đồng thời thanh niên tình nguyện thu thập thông tin, đo thân nhiệt cho từng người dân tại các hộ gia đình, các cơ quan, điểm chốt kiểm soát dịch bệnh; tổ chức ra quân thu gom rác thải; cập nhật và chia sẻ hàng trăm lượt bài viết về tình hình diễn biến dịch bệnh cũng như các kiến thức về dịch bệnh Covid-19, nhất là các biện pháp phòng ngừa chủ động như: Vệ sinh cá nhân, ăn chín uống sôi, tránh tiếp xúc với động vật hoang dã, luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe...

Anh Lê Minh Đạt, Bí thư Huyện Đoàn cho biết: “Với trách nhiệm của Tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên, thanh niên chúng tôi xác định tiếp tục là lực lượng tiên phong trong công tác phòng, chống dịch; mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên chủ động tuyên truyền, vận động mọi người trong gia đình mình, bà con hàng xóm và cộng đồng; đặc biệt là chủ động tiếp nhận, sàng lọc và chia sẻ những thông tin chính thống, đã được kiểm duyệt; góp phần định hướng thông tin và tăng cường công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện.

Với những hoạt động thiết thực của Tuổi trẻ Ba Chẽ trong thời gian qua, rất mong người dân luôn chủ động; chung tay cùng cấp uỷ, chính quyền và các lực lượng chức năng trong phòng, chống đại dịch vì an toàn của chính bản thân, gia đình và cộng đồng”.

Các nhóm thanh niên xung kích tổ chức xuống từng gia đình thu thập thông tin về tình hình sức khoẻ và đo thân nhiệt cho người dân.

Tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường, phun tiêu độc khử trùng tại các điểm trường học, nhà văn hoá, trụ sở các xã, thị trấn…

Mạnh Cường/Huyện Đoàn Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4907
Đã truy cập: 2616581