Ba Chẽ: 242 đơn vị máu được hiến tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2020

29/04/2020 14:00

Ngày 29/4, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ba Chẽ phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện đợt I năm 2020.

Quang cảnh Ngày hội hiến máu

Đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện cho biết: “Huyện Ba Chẽ tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện trong điều kiện cả nước cùng chung tay phòng, chống dịch Covid-19, đó là việc làm đầy ý nghĩa, rất cần thiết những cũng nhiều khó khăn vì vừa phải thực hiện đạt chỉ tiêu đặt ra nhưng vẫn phải đảm bảo việc phòng dịch tốt. Vì thế, huyện đã tổ chức cho các tình nguyện viên theo từng đợt để đảm bảo được được việc giãn cách xã hội, phòng dịch Covid-19”.

Đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện phát biểu chỉ đạo.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc trong cộng đồng, góp phần tạo nguồn máu dự trữ, cung cấp kịp thời cho việc cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại các cơ sở y tế, nhất là trong thời điểm này khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp thì hoạt động này lại càng có ý nghĩa hơn. Tiếp tục thực hiện hoạt động ý nghĩa này, trong đợt này huyện dự kiến tiếp nhận 150 đơn vị máu, vì vậy trong thời gian qua huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động dưới nhiều hình thức phong phú như: phát tờ rơi, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, Cổng TTĐT huyện, các trang mạng xã hội của huyện, Huyện Đoàn; xe lưu động, băng zôn, khẩu hiệu và thông qua hoạt động của các tổ chức, đoàn thể, từ đó thu hút đông đảo tình nguyện viên tham gia đăng ký hiến máu.

Đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Tham gia hiến máu, tình nguyện viên Hoàng Thị Yến - đoàn viên công đoàn xã Nam Sơn nói: “Hàng năm huyện đều tổ chức hiến máu tình nguyện, tôi thấy năm nay hoạt động này được tổ chức trong điểu kiện đang có dịch Covid thì càng có ý nghĩa hơn. Tôi mong là có nhiều người cùng tham gia việc hiến máu để giúp đỡ được nhiều bệnh nhân đang cần máu”.

Mùa hiến máu tình nguyện đợt I năm nay đã có 242 đơn vị máu được hiến.

Cũng tham gia hiến máu, tình nguyện viên Tô Viết Nam - đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Đồn Đạc cho biết thêm: “Phát huy truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, hôm nay tôi cùng rất nhiều tình nguyện viên tham gia hiến máu vì đây là một hoạt động rất ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc. Trong tình hình đang có dịch Covid-19, nên khi tham gia hiến máu tôi thực hiện đúng các quy định của ngành y tế và sự hướng dẫn của cán bộ y tế tại đây”.

Hoạt động đầy ý nghĩa trong tình hình dịch Covid-19 nên việc hiến máu được thực hiện theo đúng quy định của Ban vận động.

Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", trong đợt hiến máu tình nguyện năm nay, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang huyện và nhân dân trên địa bàn huyện đã hiến được 242 đơn vị máu, vượt 62% chỉ tiêu. Số máu này được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh dự trữ để cứu chữa người bệnh./.

Thùy Loan - Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 713
Đã truy cập: 5056445