Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc cử tri qua hội nghị trực tuyến

07/05/2020 18:00

Ngày 07/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tiếp xúc trên 5.400 đại biểu và cử tri toàn tỉnh. Hội nghị được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến đến 13/13 điểm cầu cấp huyện và 158 điểm cầu các xã, phường. Huyện Ba Chẽ với 5 điểm cầu trực tuyến tham dự.

Đại biểu điểm cầu huyện Ba Chẽ tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri qua hội nghị trực tuyến.

Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại điểm cầu huyện Ba Chẽ có các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị lực lượng vũ trang huyện.

Tại điểm cầu cấp xã, có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - HĐND - UBND, cán bộ, công chức; Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận tại các thôn, khu phố và đại diện cử tri nhân dân các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông tin tới cử tri nội dung, chương trình dự kiến của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến tổ chức Kỳ họp thứ 9 thành 2 đợt: Đợt 1 họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố (từ ngày 20/5 đến 4/6); đợt 2 họp tập trung tại Nhà Quốc hội (từ ngày 10 - 19/6). Tại kỳ họp này, dự kiến không tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên toàn thể, ĐBQH gửi chất vấn bằng văn bản đến người bị chất vấn.

ĐBQH tỉnh thông tin tới cử tri kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau Kỳ họp thứ 8 đến trước Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đoàn đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp với 2.538 cử tri tham dự, 58 cử tri tham gia phát biểu ý kiến. Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và gửi UBND tỉnh theo quy định, thực hiện tốt việc theo dõi, cập nhật kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri.

Tại hội nghị, cử tri các địa phương cũng đã gửi nhiều ý kiến, kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào một số nội dung liên quan đến công tác an ninh trật tự; môi trường; giá cả thị trường; tiến độ triển khai một số dự án, công trình trên địa bàn; việc triển khai gói hỗ trợ của Chính phủ đối với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; công tác quy hoạch đất rừng, hiệu quả hoạt động của các công ty lâm nghiệp; công tác phòng, chống tham nhũng. Nhiều cử tri cũng đã tham gia đóng góp ý kiến đối với một số dự án luật sẽ được Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp lần này. 

Các đại biểu tại điểm cầu xã Nam Sơn, Minh Cầm dự Hội nghị tiếp xúc cử tri qua truyền hình trực tuyến.

Các vấn đề cử tri quan tâm đã được các sở, ngành liên quan và các ĐBQH tỉnh giải đáp. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Đỗ Thị Lan đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian tới; đồng thời, thông tin làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm./.

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2980
Đã truy cập: 2048172