Ba Chẽ: Cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người từ ngày 08/5

09/05/2020 20:00

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3029/UBND-DL1, ngày 08/5, UBND huyện Ba Chẽ ban hành Văn ban 749/UBND-YT về điều chỉnh một số hoạt động liên quan đến công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn xác lập tình trạng bình thường mới.

Ba Chẽ cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người nhưng phải đảm bảo các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Theo đó, từ ngày 08/5/2020 UBND huyện:

Cho phép các dịch vụ kinh doanh dịch vụ không thiết yếu được mở cửa trở lại bình thường, trừ karaoke.

Tiếp tục duy trì, củng cố Tổ tự quản phòng chống dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố để kiểm soát chặt chẽ biến động nhân khẩu trên địa bàn, nhất là người ở nước ngoài, ở các tỉnh, địa phương khác về địa bàn tạm trú, thuê nhà; theo dõi các dấu hiệu dịch tễ đối với nhân dân trên địa bàn; kịp thời phát hiện thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế những trường hợp có nghi ngờ.

Cho phép tổ chức một số hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người. Giao Chủ tịch UBND các xã, thị trấn kiểm soát, đảm bảo các giải pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình thực tiễn từng thời điểm.

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc kiểm soát chặt chẽ các nguồn có nguy cơ lây nhiễm, đặc biệt là người từ nước ngoài về.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch: bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng và trên phương tiện hành khách công cộng đông người, rửa tay, bảo đảm vệ sinh cá nhân khi tiếp xúc ở nơi đông người.

Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định và kiểm soát chặt chẽ người đến điểm kinh doanh của đơn vị.

UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, ban ngành, huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương, cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước Thường trực Huyện ủy, UBND huyện về các nội dung phòng chống dịch./.

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3545
Đã truy cập: 4137194