Lực lượng CSGT Công an huyện thực hiện tổng kiểm soát giao thông đường bộ

20/05/2020 14:30

Thực hiện chỉ đạo của Cục CSGT, nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật phòng chống tác hại của rượu bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt; Kế hoạch của Bộ Công an về phòng, chống đua xe trái phép và Kế hoạch số 2243 ngày 06/5/2020 của Công an tỉnh Quảng Ninh về tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Từ ngày 15 đến 20/5/2020, lực lượng CSGT Công an huyện đã tổ chức ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ trên các tuyến đường trên địa bàn huyện. 

Lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành dừng xe, kiểm tra người điều khiển phương tiện.

Trong thời gian thực hiện, CSGT Công an huyện đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn ra hiệu lệnh dừng các phương tiện giao thông cơ giới đường bộ để kiểm tra các loại giấy tờ theo quy định như: Giấy đăng ký xe, Giấy phép lái xe, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới; giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô). Đồng thời tập trung xử lý nghiêm hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh, vượt, dừng, đỗ không đúng quy định; chở hàng quá tải, quá khổ, quá số người quy định; vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe điện và các loại xe tương tự; lạng lách, đánh võng.

Kiểm tra giấy tờ xe.

254 trường hợp vi phạm bị xử lý trong ngày thứ năm ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ.

Sau 5 ngày ra quân tổng kiểm soát giao thông đường bộ, lực lượng CSGT huyện đã dừng, kiểm soát 254 phương tiện; xử phạt 50 trường hợp, trong đó xử phạt 3 xe tải và 47 xe mô tô với tổng số tiền hơn 9 triệu đồng.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và ma túy.

Đợt ra quân lần này nhằm chủ động phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện, góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội phục vụ Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nhất là bảo đảm sự an toàn cho chính người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông.

Đợt ra quân tổng kiểm soát các phương tiện giao thông đường bộ sẽ diễn ra hết ngày 14/6/2020/.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 792
Đã truy cập: 2619060