BHXH huyện Ba Chẽ: Hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

23/05/2020 16:00

Hưởng ứng "Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân". Ngày 23/5, Bảo hiểm Xã hội huyện và Bưu Điện huyện Ba Chẽ đã phối hợp tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện.

Bảo hiểm Xã hội huyện và Bưu điện Ba Chẽ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân.

Lễ ra quân được tổ chức, nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân; đồng thời, tăng cường công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và Nghị quyết số 28-NQ/TW của Đảng về cải cách chính sách BHXH; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban ngành, tổ chức chính trị - xã hội, quyết liệt trong thực hiện chính sách pháp luật BHXH, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

Xuống đường tuyên truyền nêu bật ý nghĩa và lợi ích việc tham gia BHXH tự nguyện.

Trong đợt ra quân này, đội ngũ cán bộ, viên chức 02 đơn vị đã tập trung tuyên truyền, vận động, tư vấn trực tiếp tới đối tượng là người nông dân và người lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện;  tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động trong việc chủ động tham gia BHXH cho người lao động.

Lãnh đạo 2 đơn vị trực tiếp tư vấn người dân tham gia BHXH tự nguyện. 

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, khuyến khích vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tham gia BHXH tự nguyện, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân, vì an sinh xã hội, vì hạnh phúc của mọi nhà.

Trong ngày đầu ra quân, các đơn vị phấn đấu có ít nhất 25 người tham gia BHXH tự nguyện.

BHXH tự nguyện là một trong những chính sách an sinh xã hội có ý nghĩa sâu sắc đối với người lao động tự do, có thu nhập thấp và không ổn định để được hưởng lương hưu nhằm giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già, đồng thời khi mất được hưởng chế độ mai táng phí. Những năm qua, công tác phát triển chính sách về BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ đạt nhiều kết quả. Tính đến hết 31/12/2019, số người tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn huyện là 533/367 người, đạt 145,2% kế hoạch. Để hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu giao năm 2020, ngành Bảo hiểm Xã hội, Bưu điện huyện Ba Chẽ đang tích cực đổi mới toàn diện nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện để người dân, người lao động trên địa bàn huyện dễ tiếp cận, nắm bắt và tham gia./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2802
Đã truy cập: 2047994