Ba Chẽ triển khai cuộc thi sáng tác ảnh đẹp OCOP và câu chuyện sản phẩm OCOP huyện Ba Chẽ

27/05/2020 14:00

Nhằm tạo ra các bức ảnh đẹp và những câu chuyện hay, hấp dẫn về sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện, giúp người dân, người tiêu dùng hiểu hơn về Chương trình OCOP cũng như tính độc đáo riêng có của các sản phẩm OCOP, từ đó kích thích thị hiếu và khơi dậy nhu cầu mua sắm của khách hành, góp phần tăng cường tuyên truyền quảng bá, giới thiệu, thúc đẩy hoạt động xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm và thực hiện có hiệu quả đề án Chương trình "Mỗi xã, phường một sản phẩm" giai đoạn 2017 - 2020.

Các tác phẩm dự thi phải đảm bảo trung thực phản ánh đúng thực tế những nét đẹp và đặc trưng riêng có của sản phẩm và chương trình OCOP trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Thực hiện Kế hoạch số 259/KH-BXDNTM ngày 27/4/2020 của Ban Xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh về kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tác ảnh đẹp OCOP và câu chuyện sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh năm 2020. Ngày 25/5/2020, UBND huyện Ba Chẽ ban hành Công văn số 830/UBND-NN về việc triển khai Cuộc thi sáng tác ảnh đẹp OCOP và câu chuyện sản phẩm OCOP huyện Ba Chẽ năm 2020.

Đối tượng dự thi gồm tất cả các công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh và các tỉnh thành trong cả nước (đảm bảo năng lực hành vi dân sự) có quyền gửi tác phẩm dự thi.

Đối với cuộc thi ảnh đẹp về OCOP các tác phẩm phải phản ánh những nét đẹp, đặc sắc, sự phong phú, độc đáo về các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện; phản ánh quá trình phát triển sản phẩm, phát triển tổ chức, các quy trình sản xuất an toàn; các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP. Đối với Cuộc thi câu chuyện sản phẩm OCOP phải là một câu chuyện về một sản phẩm cụ thể thuộc Chương trình OCOP của huyện hoặc của tỉnh Quảng Ninh. Kết cấu nội dung câu chuyện phải phản ánh được một hoặc tất cả các nội dung như: Nguồn gốc, lịch sử, yếu tố văn hóa, yếu tố địa danh, các tính năng tác dụng, các giá trị đặc sắc riêng có của sản phẩm.

Đối tượng dự thi gồm tất cả các công dân Việt Nam sinh sống và làm việc tại Quảng Ninh và các tỉnh thành trong cả nước.

Các tác phẩm dự thi phải đảm bảo trung thực phản ánh đúng thực tế những nét đẹp và đặc trưng riêng có của sản phẩm và chương trình OCOP trên địa bàn huyện Ba Chẽ gồm: Hoa trà hoa vàng khô; Trà túi lọc Came Gold; Rượu ba kích Ba Chẽ; Rượu nấm lim xanh Ba Chẽ; Ba kích tím khô; Măng mai khô; Nấm lim xanh khô Ba Chẽ; Sâm cau rừng khô; Rượu Chắn cá chảu và Mật ong Ba Chẽ. Mỗi cá nhân, đơn vị tham gia phải có ít nhất 1 ảnh và 1 câu chuyện sản phẩm cho 1 sản phẩm của đơn vị mình.

Các tác phẩm tham gia dự thi gửi về Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện  Ba Chẽ để tổng hơp gửi về Ban xây dựng NTM tỉnh Quảng Ninh trước ngày 25/8/2020./.

Tệp đính kèm

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3631
Đã truy cập: 4137280