36 tháng tù về tội “Vận chuyển hàng cấm”

27/05/2020 16:00

Ngày 27/5, Tòa án nhân dân huyện Ba Chẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Chíu Sơn Bình (SN 1990), Triệu Kim Ngân (SN 1983) và Triệu A Sám (tên gọi khác Triệu Quý Bảo) SN 1978 cùng trú tại thôn Tàu Tiên, xã Đồn Đạc về tội “Vận chuyển hàng cấm”.

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện: Khoảng 19h30 ngày 15/01/2020, qua công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT trên địa bàn Thị trấn, tổ công tác Công an huyện Ba Chẽ đã phát hiện, bắt quả tang 03 đối tượng đang điều khiển 03 xe mô tô chở bao tải dứa, bên trong có đựng pháo. Tổ công tác đã bắt giữ được các đối tượng Chíu Sơn Bình, Triệu Kim Ngân cùng trên 53 kg pháo nổ các loại, còn đối tượng Triệu A Sám nhanh chân bỏ trốn. Sau đó, Công  an huyện đã phát lệnh truy nã đối tượng Sám, đến ngày 26/02/2020, Sám bị lực lượng Công an huyện phát hiện và bắt giữ khi đang lẩn trốn tại lán cư trú, khu vực rừng đầu nguồn thôn Khe Vang, xã Đồn Đạc.

Tại phiên tòa xét xử, các bị cáo Bình, Ngân, Sám đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình; nhận thấy lời khai nhận tội của các bị cáo tại phiên tòa là phù hợp với lời khai tại cơ quan điều tra; phù hợp với nội dung bản cáo trạng và các tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án. Xét thấy cần xử lý các bị cáo trước pháp luật để phòng ngừa, răn đe các đối tượng khác, đồng thời khẳng định sự nghiêm minh của pháp luật.

Quang cảnh Phiên tòa.

Căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, tính chất, mức độ vụ án. Áp dụng các điều khoản của Bộ luật hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Triệu Kim Ngân 24 tháng tù giam; Triệu A Sám 06 tháng tù giam; Chíu Sơn Bình 06 tháng tù, cho hưởng án treo./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2337
Đã truy cập: 6916797