Ba Chẽ: Thống nhất nội dung kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện

12/06/2020 14:00

Ngày 12/6, HĐND huyện Ba Chẽ khoá XIX tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị.

Tại kỳ họp thứ 12 HĐND huyện, khóa XIX đã nhận được tổng số 15 nội dung kiến nghị của cử tri, trong đó có 8 kiến nghị liên quan đến lĩnh vực đầu tư xây dựng, hạ tầng giao thông, thủy lợi, nước sinh hoạt, môi trường; 03 kiến nghị liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, đất đai, nông - lâm nghiệp, giải phóng mặt bằng; 04 kiến nghị về lĩnh vực văn hóa - xã hội, điện lực. Kết quả đến nay, đã có 01 nội dung kiến nghị của cử tri được giải quyết xong, có kết quả cụ thể; 8 nội dung kiến nghị đã được chỉ đạo làm rõ, giải thích để thông tin tới cử tri và 6 nội dung kiến nghị đã được tập trung rà soát, xác định rõ lộ trình giải quyết, đang triển khai thực hiện.

Cũng tại Kỳ họp thứ 12 đã có 08 nội dung chất vấn liên quan đến các lĩnh vực, trong đó 2/8 nội dung chất vấn được giải quyết đạt kết quả tích cực, gồm: Thực hiện hạng mục tôn tạo di tích lịch sử Khe Lao, xã Lương Mông và Đăng ký, tuyển gọi công nhân nhập ngũ. Đối với 6/8 nội dung còn lại, UBND và các ngành chức năng huyện đang tích cực giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các đại biểu đã tập trung làm rõ những nội dung kiến nghị; đồng thời xác định rõ trách nhiệm, đề ra lộ trình, thời gian và các giải pháp để giải quyết hiệu quả kiến nghị của cử tri và nhân dân trong thời gian tới. Trong đó tập trung bàn các giải pháp về thực hiện kiến nghị của cử tri về việc thi công tuyến đường tránh lũ qua nhà các hộ dân Khu phố 3A và xây dựng bổ sung cống thoát nước khu sân chơi Trường Tiểu học Thị trấn; việc giao đất rừng cho những hộ chưa được nhận hoặc cho thuê để có đất sản xuất; việc cấp sổ đỏ cho những hộ dân tham gia dự án trồng rừng Việt - Đức; lắp đặt hệ thống xử lý, lọc nước từ Hồ chứa nước Khe Lọng; việc hỗ trợ xây dựng, sửa chữa, cải tạo nâng cấp các hạng mục Trường PTDTBT THCS Đạp Thanh; mở rộng thêm cơ sở vật chất điểm trường chính bán trú của trường Tiểu học thôn Bắc Tập; việc giao, nhận các thửa đất, các khoảnh xen kẹp đất rừng; nâng cấp, cải tạo hệ thống điện tại các thôn Bằng Lau, Khe Tâm, Làng Mới, xã Nam Sơn và Khu 4 Thị trấn... Hội nghị cũng đã tập trung làm rõ nội dung ý kiến chất vấn liên quan đến việc chấp hành quy định của pháp luật đối với địa điểm tập kết, thu mua gỗ rừng trồng tại thôn Thác Lào, xã Thanh Sơn và xưởng băm dăm keo của hộ gia đình ông Trần Văn Tám, Khu 6 thị trấn Ba Chẽ.

Các đại biểu phát biểu làm rõ những nội dung kiến nghị cử tri quan tâm.

Lãnh đạo Công ty TNHH1TV Thủy Lợi Miền Đông Quảng Ninh và lãnh đạo Điện Lực Ba Chẽ trả lời kiến nghị cử tri liên quan đến lĩnh vực quản lý.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Minh Hải - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu trong thời gian tới, UBND huyện và các cơ quan chức năng tích cực hơn nữa trong việc giải quyết đối với 14 nội dung kiến nghị đã được tập trung giải quyết, xác định lộ trình và đang triển khai thực hiện, hoàn thành đúng tiến độ đáp ứng sự mong mỏi của cử tri và nhân dân. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Thường trực HĐND huyện trong hoạt động tổng hợp ý kiến, kiến nghị và giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri; tăng cường tuyên truyền, vận động cử tri và nhân dân tiếp tục theo dõi, giám sát việc thực hiện giải quyết các kiến nghị; kịp thời phản ánh với đại biểu HĐND để yêu cầu các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tiếp thu, khắc phục tồn tại, hạn chế; nâng cao chất lượng, tiến độ, hiệu quả giải quyết các kiến nghị của cử tri và nhân dân. Các Ban, Tổ, đại biểu HĐND huyện tăng cường thực hiện chức năng giám sát, thẩm tra, đôn đốc các cơ quan chuyên môn thực hiện việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri, đảm bảo các kiến nghị chính đáng của cử tri và nhân dân đều được giải quyết với tinh thần trách nhiệm cao nhất; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tổng hợp; chủ động, thường xuyên nắm bắt tình hình; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân, những vấn đề dư luận quan tâm để chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết kịp thời… Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp xúc cử tri, chuẩn bị chu đáo, toàn diện các nội dung Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XIX diễn ra trong thời gian tới./.

Bình Minh - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 507
Đã truy cập: 6107379