Chi hội phụ nữ khu phố II thị trấn ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ sống xanh và Câu lạc bộ phụ nữ dùng làn đi chợ”

24/06/2020 08:30

Nhằm nâng cao hiệu quả, tính thực chất của Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” góp phần vào sự nghiệp bảo vệ môi trường và thực hiện Chương trình nông thôn mới, đô thị văn minh. Ngày 23/6, Chi hội Phụ nữ Khu phố 2 tổ chức ra mắt mô hình Chi hội phụ nữ sống xanh và Câu lạc bộ phụ nữ dùng làn đi chợ”.

Toàn cảnh lễ ra mắt.

Văn nghệ chào mừng lễ ra mắt do các thành viên câu lạc bộ biểu diễn.

Bà Vũ Thị Hoài - Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: “Trước thực trạng người dân, nhất là chị em phụ nữ trên địa bàn huyện đã và đang sử dụng túi ni lông rất nhiều như hiện nay, chúng tôi đã chỉ đạo Hội phụ nữ các xã, thị trấn xây dựng mô hình này với mục đích là dần thay đổi thói quen với việc dùng làn đi chợ, hạn chế sử dụng túi ni lông. Đây là một hoạt động nhỏ nhưng mang ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ môi trường”.

Bà Vũ Thị Hoài - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu chúc mừng CLB.

Theo Quyết định thành lập, Câu lạc bộ này gồm 50 thành viên do bà Trịnh Thị Tờ - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ khu phố II làm Chủ nhiệm. Các thành viên trong CLB có nhiệm vụ là tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho hội viên, phụ nữ trong việc phòng chống rác thải nhựa; vận động hội viên, phụ nữ, người dân và gia đình chung tay bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp thông qua việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường dễ phân hủy, có thể tái chế sử dụng nhiều lần trong hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Qua đó góp phần giúp người dân từ bỏ thói quen sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần. 

Lãnh đạo Hội LHPN huyện và thị trấn Ba Chẽ tặng hoa chúc mừng CLB

Bà Vũ Thị Vẻ - Thành viên CLB vui vẻ cho biết: “Từ lâu gia đình tôi đã có thói quen dùng làn đi chợ và hạn chế sử dụng đồ nhựa, nếu có sử dụng thì cũng để đúng nơi quy định. Khi CLB này được thành lập tôi tham gia ngay, bởi tôi thấy đây là một việc làm rất có ý nghĩa. Tôi rất mong muốn chị em phụ nữ trên địa bàn huyện hãy chung tay bảo vệ môi trường bằng việc thường xuyên dùng làn đi chợ và hạn chế dùng ni lông”.

Tặng làn đi chợ và hộp nhựa đựng thực phẩm cho các thành viên của CLB.

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện và Hội LHPN thị trấn đã trao tặng 80 chiếc làn nhựa cùng nhiều hộp nhựa cho các thành viên trong CLB để sử dụng khi đi chợ, góp phần từng bước thay đổi thói quen và tiến đến không sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua sắm.

Để thực hiện mô hình này đạt kết quả cao, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo trong thời gian tiếp theo Hội LHPN thị trấn tiếp tục nhân rộng mô hình tới tất cả các Chi hội trên địa bàn và xây dựng chương trình cụ thể để tuyên truyền đến hội viên và toàn thể nhân dân về tác hại của túi nilon; khuyến khích hội viên và nhân dân xách làn đi chợ, thay thế túi nilon bằng các loại túi nilon tự phân hủy, túi giấy, báo, lá cây… dễ phân hủy, thân thiện với môi trường./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 321
Đã truy cập: 6597787