Toàn văn bài phát biểu bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Chẽ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

26/06/2020 17:00

Sau 2 ngày làm việc, chiều ngày 26/6, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Ba Chẽ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã có bài phát biểu Bế mạc Đại hội. Cổng TTĐT Ba Chẽ trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Đồng chí Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

 

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Chẽ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Kính thưa các đồng chí đại biểu!

Kính thưa Đại hội!

Sau 02 ngày làm việc tích cực, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao trước Đảng bộ và nhân dân, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Chẽ lần thứ 25 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, các Đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết và đã thông qua Báo cáo Chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa 24 và Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và Nghị quyết của Đại hội.

Đây là kết tinh trí tuệ và ý chí của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ; là kết quả của sự vận dụng đúng đắn, sáng tạo Cương lĩnh chính trị và đường lối, chủ trương của Đảng vào điều kiện thực tế của huyện.

Đại hội đã khẳng định những thành tựu to lớn, toàn diện sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 24, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 14 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 12 của Đảng. Đồng thời, với thái độ thẳng thắn, nghiêm túc, nhìn thẳng vào những hạn chế, tồn tại, yếu kém; xác định nguyên nhân khách quan, chủ quan và rút ra những bài học kinh nghiệm.

Đại hội đã phân tích, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, thách thức trong giai đoạn tới, đề ra mục tiêu, phương hướng cùng những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể; từ đó khẳng định quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng, cổ vũ toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân chung sức, đồng lòng, sáng tạo hoàn thành thắng lợi mục tiêu phấn đấu xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đại hội đã dân chủ thảo luận, lựa chọn và bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa 25 gồm 37 đồng chí, là cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng bộ giữa hai nhiệm kỳ, chịu trách nhiệm lãnh đạo và tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu Đại hội đã đề ra. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ huyện gồm 10 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đại diện cho trí tuệ, nguyện vọng của toàn Đảng bộ và nhân dân huyện Ba Chẽ mang tiếng nói tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ 15.

Thành công lớn nhất của Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Chẽ lần thứ 25 là đã đạt được sự thống nhất cao đối với các văn kiện, báo cáo, nghị quyết cũng như nhân sự của đại hội; nhất là những mục tiêu, phương hướng lớn trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sự thống nhất đó là điều kiện tiên quyết tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động trong cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận trong nhân dân trong quá trình triển khai, thực hiện nghị quyết; góp phần tạo động lực to lớn để huyện Ba Chẽ tiếp tục vươn lên phát triển hơn nữa trong những năm tới. 

Kính thưa Đại hội!

Trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, các Ban Xây dựng Đảng và Văn phòng Tỉnh ủy, các sở, ban ngành, Tổ công tác của tỉnh; Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, các phòng, ban, cùng rất nhiều ý kiến quý báu của các đồng chí cán bộ chủ chốt của huyện qua các thời kỳ; đại biểu các dân tộc và các tầng lớp nhân dân trong huyện.

Đặc biệt, trong phiên khai mạc, Đại hội rất vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội; các đồng chí Lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Trưởng các Đoàn thể Chính trị - xã hội tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đã quan tâm về dự Đại hội; các đồng chí trong Tổ công tác của Tỉnh ủy theo dõi và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ huyện.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm, sáng tạo và tinh thần dám nghĩ dám làm; đánh giá cao những thành tựu quan trọng mà Đảng bộ và nhân dân huyện Ba Chẽ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời chỉ rõ phương hướng để toàn Đảng bộ phấn đấu nhằm đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh toàn diện và đồng bộ công cuộc đổi mới; đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ.

Kính thưa Đại hội !

Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Ba Chẽ lần thứ 25 đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và tổ chức long trọng trong không khí phấn khởi, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm theo dõi, hưởng ứng qua nhiều phong trào thi đua với những việc làm thiết thực, ý nghĩa.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, tôi xin bày tỏ sự biết ơn những ý kiến tâm huyết, đầy tinh thần trách nhiệm đối với Đại hội của các đồng chí lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên toàn huyện... đã đóng góp trong quá trình chuẩn bị và diễn ra Đại hội. Đó chính là minh chứng sống động về sự quan tâm, ủng hộ của nhân dân, là phần thưởng cao quý cho nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đại hội trân trọng cảm ơn sự đóng góp quan trọng trong nhiệm kỳ vừa qua của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy khóa 24 đã hoàn thành nhiệm vụ, không tiếp tục tái cử vào Ban Chấp hành khóa 25, các đồng chí đã chuyển công tác và nghỉ chế độ.

Trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình, Trung ương, tỉnh và huyện đã tích cực, kịp thời thông tin đầy đủ chương trình và nội dung Đại hội tới đông đảo nhân dân, đồng chí trong và ngoài huyện.

Trong quá trình diễn ra Đại hội, đồng chí Đỗ Thị Lan, nguyên UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Nguyên Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ, các cơ quan, đơn vi, địa phương, Doanh nghiệp đã gửi những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng, Đại hội xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận những tình cảm quý báu đó.

Đại hội nhiệt liệt biểu dương các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, các doanh nghiệp của huyện đã tích cực tham gia công tác tổ chức, phục vụ Đại hội; cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ, tạo điều kiện, động viên về tinh thần và vật chất, thể hiện sự tin tưởng, tinh thần trách nhiệm với Đảng bộ, góp phần vào sự thành công của Đại hội.

Kính thưa Đại hội!

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Chẽ lần thứ 25 tiếp tục cho chặng đường phát triển mới với những yêu cầu của một tầm cao mới. Sự nghiệp phía trước còn rất nhiều khó khăn, thách thức; song chúng ta tin tưởng rằng Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện với tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, khát vọng vươn lên, chủ động, sáng tạo, quyết tâm tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức “Tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương; phát huy sức mạnh tổng hợp, phấn đấu xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng; nêu cao ý chí tự lực, tự cường, hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Chẽ lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Với niềm tin tưởng sâu sắc vào sự phát triển của huyện, tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội Đảng bộ huyện Ba Chẽ lần thứ 25, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Chúc các quý vị đại biểu, khách quý, các đồng chí đại biểu mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công!

 Xin trân trọng cám ơn!

Thùy Loan - Bình Minh - Ngọc Lợi - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 202
Đã truy cập: 2048503