Ba Chẽ: Gặp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và biểu dương gia đình tiêu biểu năm 2020

28/06/2020 19:30

Ngày 28/6, Phòng Văn hóa và TT, Lao động - TB&XH huyện, Hội LHPN huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện phối hợp tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2020) và biểu dương các gia đình tiêu biểu năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thái Phong - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngàng, đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng 70 gia đình tiêu biểu trong phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, gia đình hiếu học và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

Biểu dương 55 hộ gia đình tích cực vươn lên, tự nguyện thoát nghèo năm 2019.

Tại hội nghị, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam 28/6, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình. Trong những năm qua công tác xây dựng gia đình ấm no, hành phúc và giảm nghèo bền vững đã được cấp ủy đảng, chính quyền huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai hoạt động công tác gia đình trên cơ sở thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước một cách cụ thể, thiết thực, phù hợp thực tiễn và đạt được những kết quả tích cực. Hoạt động truyền thông được gắn với các hoạt động VHVN - TDTT, trò chơi dân gian nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Ngày gia đình Việt Nam 28/6 được các đơn vị quan tổ chức đạt kết quả cao như: ra quân vệ sinh môi trường; giao lưu văn nghệ; các giải bóng chuyền hơi, bóng đá nữ; ra mắt và duy trì hoạt động CLB văn nghệ và giữ gìn nét đẹp Dao thanh phán, CLB bóng chuyền hơi; phối hợp tổ chức “Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương” và tổ chức lớp tập huấn phòng chống bạo lực học đường; chức năng và sức khỏe sinh sản vị thành niên cho 120 học sinh các trường THPT, THCS Thị trấn.

Các gia đình tiêu biểu giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững

Công tác phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất của người dân luôn được huyện đặc biệt quan tâm; trong năm qua huyện đã phê duyệt 25 dự án phát triển sản xuất từ nguồn vốn Chương trình 135 với 413 hộ triển khai thực hiện; đặc biệt là đã tập trung vào những cây trồng, vật nuôi có thế mạnh của huyện; các dự án, mô hình đã được các hộ gia đình triển khai thực hiện đạt kết quả cao; nhiều hộ gia đình đã tạo dựng được kinh tế gia đình ổn định và thoát nghèo. Phong trào thanh niên lập nghiệp được tổ chức Đoàn, Hội triển khai sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên; Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóađược triển khai sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân; trong năm 2019 trên địa bàn huyện đã có 4.661 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm 87%. Bên cạnh đó, huyện đã kêu gọi xã hội hóa nguồn lực hỗ trợ cải thiện nhà ở cho 198 hộ với kinh phí hỗ trợ trên 6 tỷ đồng. Từ những cố gắng, lỗ lực trên, trong năm 2019 toàn huyện đã giảm được 387 hộ nghèo, đạt 154,8% KH tỉnh giao, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện xuống còn 2,13%.

Đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Việc xây dựng các Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc được quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc tích cực của các cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện; trong đó giữ vai trò lòng cốt là Hội Liên hiệp phụ nữ huyện. Thông qua các mô hình hoạt động đã giúp chị em phụ nữ và các thành viên trong gia đình có thêm những kiến thức bổ ích, nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy, góp phần khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong gia đình và xã hội, góp phần từng bước xây dựng người phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ mới.

Cũng tại buổi gặp mặt này, các gia đình tiêu biểu đã giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; những nỗ lực vươn lên trong học tập và rèn luyện; xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Biểu dương 3 gia đình hiếu học và 12 hộ gia đình tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Công Quyền - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận biểu dương các gia đình, đồng thời yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn  tiếp tục động viên các gia đình phát triển kinh tế, tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững; tăng cường tuyên truyền về công tác gia đình và phòng chống bạo lực gia đình; vận động người dân tích cực hưởng ứng, nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc; mỗi gia đình biết tôn trọng yêu quý để bảo tồn các nét văn hóa dân tộc; tập trung xây dựng phát triển các sản phẩm chủ lực của huyện gắn với du lịch cộng đồng; thực hiện tốt các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện biểu dương 55 hộ gia đình tích cực vươn lên, tự nguyện thoát nghèo năm 2019; biểu dương 3 gia đình hiếu học và 12 hộ gia đình tiêu biểu trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no, tiến bộ, hạnh phúc./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 5
Đã truy cập: 2048306