Thôn Làng Mô, xã Đồn Đạc quyết tâm xây dựng thôn mẫu

07/07/2020 15:30

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, với quyết tâm vào cuối năm 2020, xã Đồn Đạc đang tập trung huy động mọi nguồn lực, vận dụng mọi biện pháp để triển khai hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu, đặc biệt là xây dựng thôn mẫu. Một trong những thôn đi đầu trong việc triển khai thực hiện, đó là thôn Làng Mô.

Đông đảo người dân tham gia trồng cây.

Làng Mô là một trong 3 thôn được xã Đồn Đạc lựa chọn để xây dựng thôn mẫu. Để hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra, xã Đồn Đạc cùng với Ban vận động của thôn đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân tìm hiểu về nội dung, ý nghĩa, các tiêu chí của việc xây dựng thôn mẫu. Đồng thời huy động mọi nguồn lực tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia hiến đất, hiến công để mở rộng đường thôn, chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa, triển khai trồng cây xanh tại các tuyến đường ngõ xóm, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Mặc dù đã rất nhiều lần chứng kiến cảnh bà con trong thôn cùng lao động tập thể để mở đường, đổ bê tông san nhà văn hóa, dọn vệ sinh môi trường… Song, hôm nay được chứng kiến tinh thần đoàn kết, không khí phấn khởi lao động hăng say của bà con trong thôn cùng sự tham gia, hướng dẫn trực tiếp của cán bộ công chức Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội huyện, của lãnh đạo xã cùng bà con nhân dân trong thôn, mới thấy được sự quyết tâm xây dựng thôn mẫu của thôn Làng Mô nói riêng và xã Đồn Đạc nói chung.

Cán bộ, công chức Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện tham gia trồng cây với bà con trong thôn

Ông Hoàng Văn Chu vui vẻ nói:“Để xây dựng thôn mẫu, bà con chúng tôi ngoài việc tích cực tham phát triển kinh tế, còn thường xuyên vệ sinh nhà cửa và đường làng ngõ xóm sạch sẽ. Nay thôn phát động trồng cây, chúng tôi tham gia hưởng ứng ngay với mong muốn thôn chúng tôi ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn”.

Hàng trăm cây xanh được trồng tạo cảnh quan xanh - sạch đẹp cho thôn

Trước kia, người dân trong thôn không mặn mà với việc của thôn, của xóm, nếp ăn, nếp ở chưa được gọn gàng, sạch sẽ. Nhưng từ khi được chọn làm để xây dựng thôn mẫu thì bà con trong thôn đã ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp. Việc trồng cây xanh hai bên đường được quy hoạch và triển khai bài bản, chủ yếu là hoa và cây cảnh chính là thể hiện quyết tâm của bà con trong thôn trong việc xây dựng thôn mẫu.

Sau hơn 2 giờ lao động hăng say, hai bên của đường thôn đã được phủ kín bởi hàng trăm cây hoa các loại hoa, cây cảnh, cây bóng mát đủ sắc màu. Xen lẫn vào đó là những cây cau được bà con trồng với hy vọng sẽ tạo nên bức tranh yên bình nơi thôn quê.

Những cây hoa được trồng hứa hẹn mang đến bộ mặt xanh, đep cho thôn

Bà Vũ Thị Tươi - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Làng Mô phấn khởi cho hay: “Thôn của chúng tôi được xã lựa chọn xây dựng thôn mẫu, đây là niềm vui nhưng cũng là một nhiệm vụ lớn lao đối với Ban vận động thôn và tất cả người dân trong thôn. Để thực hiện xây dựng thôn mẫu, chúng tôi đã tuyên truyền, vận động bà con trong thôn tích cực tham gia phát triển kinh tế, đặc biệt là thực hiện tốt việc thực hiện tốt việc ăn, ở hợp vệ sinh, trồng cây xanh để tạo cảnh quan, giữ gìn môi trường. Chúng tôi cùng bà con quyết tâm xây dựng thành công thôn Làng Mô đạt chuẩn thôn mẫu”.

Không chỉ có quyết tâm của bà con thôn Làng Mô trong xây dựng thôn mẫu, các ban, ngành của xã và đặc biệt là Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện cũng đang tích cực giúp thôn Làng Mô bằng những việc làm thiết thực, cụ thể và ý nghĩa.

Bà Vũ Thị Hoài - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cho biết: “Chung tay cùng xã Đồn Đạc thực hiện về đích nông thôn mới trong năm 2020, trong thời gian vừa qua, Khối chúng tôi có nhiều hoạt động để hỗ trợ người dân trên địa bàn xã, đặc biệt là tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia các dự án phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững. Hôm nay chúng tôi tham gia cùng người dân thôn Làng Mô trồng cây xanh, đồng thời hỗ trợ cây giống động viên thôn trong việc xây dựng thực hiện xây dựng thôn mẫu. Được chứng kiến sự quyết tâm của bà con, chúng tôi rất phấn khởi và  tôi tin tưởng và hy vọng rằng thôn Làng Mô sẽ thực hiện thành công việc xây dựng thôn dân cư kiểu mẫu”.

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự vào cuộc tích cực của người dân, tin chắc rằng, mục tiêu xây dựng thôn mẫu của thôn Làng Mô nói riêng, mục tiêu về đích nông thôn mới của xã Đồn Đạc nói chung sẽ sớm thành hiện thực. Từ đây sẽ tạo ra bộ mặt nông thôn miền núi khang trang hơn, tư duy nhận thức của người dân về xây dựng nông thôn mới sẽ thay đổi rõ rệt hơn và vai trò chủ thể của nhân dân sẽ được phát huy tối đa. Đây chính là những điều kiện thuận lợi để huyện Ba Chẽ thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới theo đúng lộ trình./.

Thùy Loan - Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 590
Đã truy cập: 5056322