Tuyên truyền, tư vấn học tập và việc làm cho học sinh THPT Ba Chẽ

08/07/2020 14:00

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các em học sinh có định hướng, xác định tham gia học nghề, tạo việc làm, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Ngày 08/7, Phòng Lao động - TB&XH, Trường THPT Ba Chẽ, Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Hà, Hải Hà và Trường Cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam - phân hiệu đào tạo Cẩm Phả đã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, tư vấn học tập và làm việc cho gần 120 học sinh THPT Ba Chẽ.

Các em học sinh nghiên cứu các khóa đào tạo do 2 đơn vị cung cấp.

Tham gia chương trình, các em học sinh nhà trường được đại diện các đơn vị thông tin khái quát về hoạt động, nhu cầu tuyển dụng và các chế độ đãi ngộ của Tập đoàn Texhong và Trường Cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam dối với người lao động. Hiện nay, Công ty TNHH KHKT Texhong Ngân Hà, Hải Hà đang có chương trình hợp tác, đào tạo tuyển dụng  hơn 100 du học sinh đã tốt nghiệp THPT tham gia học tập chuyên ngành dệt sởi, dệt vải, may mặc thời trang trong thời gian 3 năm; học phí do Tập đoàn Texhong kết hợp với đơn vị đào tạo thông qua hình thức học bổng hỗ trợ 100%; các chi phí ăn ở, thủ tục visa du học, chi phí giáo trình, chi phí khám sức khỏe, vé máy bay đi lại 2 chiều/1 năm do Tập đoàn Texhong tài trợ. Đối với Trường Cao đẳng Than khoáng sản Việt Nam nhu cầu tuyển dụng lao động, cử đi đào tạo và bố trí việc làm là khoảng 500 lao động; các học viên được đào tạo hệ Trung cấp nghề cơ điện mỏ; sơ cấp, trung cấp khai thác mỏ hầm lò; sau khi hoàn thành các khóa đào tạo học viên sẽ được ký hợp đồng tuyển dụng lao động, miễn toàn bộ kinh phí đào tạo; được hỗ trợ phục vụ ăn miễn phí 3 bữa trên ngày, 7 ngày/tuần, ở miễn phí ký túc xá; mức lương từ 12 -18 triệu đồng/tháng, thấp nhất 600.000 đồng/ngày công khi hoàn thành định mức lao động.

Tư vấn, định hướng cho các em tham gia các ngành nghề phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân.

Cũng trong chương trình, đại diện các đơn vị đã giành nhiều thời gian giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của các em học sinh có nguyện vọng tham gia các khóa đào tạo của 2 đơn vị. 

Toàn cảnh hội nghị tuyên truyền, tư vấn học tập và việc làm cho học sinh. 

Qua tuyên truyền, tư vấn nhằm giúp các em học sinh định hướng cho mình một ngành nghề phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để các em có việc làm ổn định, ngay sau khi ra trường; góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội địa phương./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3401
Đã truy cập: 5041311