Ba Chẽ tham gia 02 sản phẩm tại hội thi OCOP tỉnh 2020

08/07/2020 16:00

Ngày 08/7, Ban điều hành chương trình OCOP huyện Ba Chẽ đã tổ chức đánh giá và phân hạng các sản phẩm đặc trưng của huyện để tham gia hội thi sản phẩm OCOP tỉnh lần thứ V năm 2020.

Sản phẩm 4 sao Rượu Ba kích Ba Chẽ và Rượu Nấm lim xanh Ba Chẽ sẽ được tham gia hội thi sản phẩm OCOP tỉnh lần thứ V năm 2020

Ban điều hành chương trình OCOP huyện tiến hành đánh giá và phân hạng lại đối với 02 sản phẩm đặc trưng, gồm: Rượu Ba kích Ba Chẽ và Rượu Nấm lim xanh Ba Chẽ. Đây là 02 sản phẩm đã được UBND tỉnh đánh giá, phân hạng đạt 4 sao từ năm 2017, đến nay đã hết thời hạn hiệu lực. Hội đồng thẩm định tiến hành đánh giá bằng hình thức chấm điểm với thang điểm 100 điểm cho 02 loại sản phẩm, gồm 3 bước: Tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng; Tiếp thị, câu chuyện về sản phẩm; chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm, khả năng xuất khẩu và phân phối tại thị trường quốc tế. 

Trên tinh thần làm việc nghiêm túc, qua đánh giá và phân 2 sản phẩm Rượu Ba kích Ba Chẽ và Rượu Nấm lim xanh Ba Chẽ đạt 80/100 điểm, đạt hạng 4 sao. 

Toàn cảnh hội nghị.

Căn cứ vào Bộ tiêu chí đánh giá và phân hạng sản phẩm của BCĐ sản phẩm OCOP tỉnh Quảng Ninh; căn cứ vào thang điểm chấm cho từng sản phẩm; huyện Ba Chẽ sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh đánh giá, phân hạng và giới thiệu 02 các sản phẩm, tham gia hội thi sản phẩm OCOP tỉnh lần thứ V năm 2020. 

Việc đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP là việc làm quan trọng, nhằm khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia chương trình OCOP hoàn thiện, nâng cấp, đổi mới và đa dạng các sản phẩm đảm bảo quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP của Chính phủ. Đây cũng là hoạt động thường niên nhằm chọn ra những sản phẩm đảm bảo về chất lượng cũng như mẫu mã bao bì, góp phần triển khai thành công chủ đề công tác năm 2020 “ Sản phẩm chuyên nghiệp” gắn với chủ đề công tác của tỉnh “ Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững”; đồng thời thực hiện rà soát, đánh giá để cấp sao cho những sản phẩm được công nhận từ 3 sao trở lên nhưng đến nay đã hết hiệu lực./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3412
Đã truy cập: 5054412