Ba Chẽ: Khai giảng lớp sơ cấp nghề hàn điện cho lao động nông thôn năm 2020

16/07/2020 08:30

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong lao động nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và Xây dựng nông thôn mới nâng cao. Ngày 15/7, tại xã Thanh Lâm, Phòng Lao động - TB&XH huyện phối hợp với Trường Cao đẳng Than Khoáng sản Việt Nam - Phân hiệu đào tạo Thành phố Móng Cái khai giảng lớp sơ cấp nghề hàn cho 20 thanh niên trên địa bàn xã Thanh Lâm.

Quang cảnh buổi khai giảng.

Trong thời gian 3 tháng, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu, thực hành về an toàn lao động trong nghề hàn; kỹ thuật hàn điện cơ bản; ký hiệu quy ước mối hàn, vật liệu hàn, thiết bị hàn và kỹ thuật hàn, nhận biết được các loại que hàn. Trong quá trình thực hành các giáo viên sẽ trực tiếp hướng dẫn trên các sản phẩm hàn thực tế để các học viên dễ tiếp thu. Kết thúc lớp học, các học viên sẽ tham gia thi đánh giá kết quả để được cấp chứng chỉ có trình độ sơ cấp.

Qua lớp đào tạo này, sẽ giúp cho các học viên có tay nghề, để từng bước giải quyết được việc làm trong cuộc sống, tăng thu nhập, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp trong lao động nông thôn và tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 412
Đã truy cập: 5076086