Ba Chẽ sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

06/08/2020 14:00

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm sẽ diễn ra từ ngày 08/8 đến ngày 10/8/2020. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại Hội đồng thi huyện Ba Chẽ đã được triển khai theo đúng tiến độ, đúng quy định và sẵn sàng cho các em bước với kỳ thi với những điều kiện thuận lợi nhất.

Triển khai kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng Ban chỉ đạo, đồng thời triển khai chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt kỳ thi như lên kế hoạch, các phương án chuẩn bị cho kỳ thi, chủ động tổ chức tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên và cán bộ phụ trách thi về nghiệp vụ tổ chức thi; hướng dẫn các đơn vị tổ chức ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho học sinh; chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện đảm bảo tổ chức thi, đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những quy định, những điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi quan trọng này, thời gian qua Trường THPT Ba Chẽ và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện đã cử cán bộ tham gia tập huấn các nội dung liên quan đến kỳ thi; triển khai các nội dung của kỳ thi đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ đăng ký tham gia dự thi. Tổ chức ôn luyện và tổ chức thi thử để học sinh làm quen với cách thức và hình thức thi, từ đó khắc phục những hạn chế giúp các em bước vào kỳ thi được tự tin hơn.

Tại Hội đồng thi trường THPT Ba Chẽ năm nay có 12 phòng thi, trong đó có 7 phòng thi chính thức và 5 phòng thi dự phòng. Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi năm nay là 134 thí sinh, trong đó có 114 thí sinh của trường THPT Ba Chẽ; 10 thí sinh của Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên của huyện và 10 thí sinh tự do.

Đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy kiểm tra phòng thi tại Trường THPT Ba Chẽ.

Ông Nguyễn Trịnh Hiếu - Hiệu trưởng Trường THPT Ba Chẽ cho biết: “Để kỳ thi nay đạt kết quả thì ngay từ đầu năm học nhà trường đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên, các tổ chuyên môn thục hiện nghiêm túc công tác ôn thi tốt nghiệp từ tháng 9/2019 và đã hoàn thành việc ôn tập vào ngày 31/7/2020. Song song với đó, nhà trường chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất và phối hợp với các đơn vị có liên quan để đảm bảo an toàn cho kỳ thi. Khác với mọi năm, năm nay kỳ thi diễn ra trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhà trường cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức phun khử khuẩn tại khu vực thi; bố trí cán bộ y tế đo thân nhiệt, trang bị khẩu trang và nước sát  khuẩn cho cán bộ làm nhiệm vụ thi và tất cả các thí sinh”.

Cùng với triển khai các nội dung trên, huyện cũng đã có phương án chuẩn bị kỹ lưỡng về  công tác quản lý hệ thống an ninh mạng; cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo y tế, hỗ trợ về chỗ ăn, nghỉ cho các em thí sinh ở xa điểm thi. Tất cả những thí sinh ở xa sẽ được huyện bố trí ăn, nghỉ miễn phí tại Trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện để thuận tiện trong quá trình thi và đặc biệt là đề phòng khi có mưa, lũ xảy ra.

Phun khử khuẩn tại nơi ăn, nghỉ của các thí sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện.

Bà Hoàng Thị Oanh - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Ba Chẽ khẳng định: “Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 tại Hội đồng thi huyện Ba Chẽ cơ bản đã hoàn tất. Năm nay kỳ thi diễn ra trong điều kiện rất đặc biệt, vừa phải đảo bảo theo quy chế, quy định thi, vừa phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và ứng phó với tình hình thời tiết diễn biến rất phức tạp, Chính vì vậy, huyện đã bố trí tất cả các em học sinh ở xa điểm thi tập trung về ăn, nghỉ tại trường PTDT nội trú huyện. Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo đã tham mưu cho huyện ban hành kế hoạch tăng cường công tác phòng, chống Covid đảm bảo an toàn trong kỳ thi này. Trong đó tập trung vào việc tăng cường công tác an ninh, công tác y tế, thực hiện đầy đủ theo sự chỉ đạo của Sở Y tế và Sở giáo dục và Đào tạo về điều tra dịch tễ, bố trí các điều kiện cần thiết khác với mục tiêu để  kỳ thi này diễn ra vừa  đảm bảo an toàn, nghiêm túc, vừa đảm bảo sức khỏe cho cán bộ coi thi và tất cả các thí sinh”.

Điểm mới của kỳ thi là thay vì phải tham gia 2,5 ngày như các năm trước, thì năm nay các thí sinh sẽ tham gia thi trong thời gian 2 ngày là 09 và 10/8. Trong buổi sáng ngày 09/8, các thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút; buổi chiều thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. Ngày 10/8, buổi sáng, các thí sinh sẽ thi bài thi Khoa học tự nhiên với các môn: Vật lý, Hóa học và Sinh học; bài thi Khoa học xã hội với các môn: Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân với thời gian làm bài cho mỗi môn là 50 phút; buổi chiều các thí sinh thi môn còn lại là môn Ngoại ngữ với thời gian làm bài 60 phút.

Với sự chuẩn bị chu đáo của huyện, Hội đồng thi tại Trường THPT Ba Chẽ, cùng những kiến thức đã được trang bị, sự tự tin của các em học sinh. Hy vọng kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 tại huyện Ba Chẽ sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3639
Đã truy cập: 4117746