Đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

06/08/2020 19:00

Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra trong 3 ngày từ ngày 08 - 10/8. Ngày 06/8, ddồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đinh Thị Vỹ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 tại điểm thi Trường THPT Ba Chẽ.

Đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy kiểm tra phòng thi tại Trường THPT Ba Chẽ.

Đoàn công tác kiểm tra việc hỗ trợ về chỗ ăn, nghỉ cho các em thí sinh ở xa điểm thi tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện.

Tại Hội đồng thi trường THPT Ba Chẽ năm nay có 12 phòng thi, trong đó có 7 phòng thi chính thức và 5 phòng thi dự phòng. Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi năm nay là 134 thí sinh, trong đó có 114 thí sinh của trường THPT Ba Chẽ; 10 thí sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của huyện và 10 thí sinh tự do.

Để chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, Ban giám hiệu các nhà trường đã lên kế hoạch và triển khai chuẩn bị từ sớm về cơ sở vật chất. Ngoài việc bố trí phòng thi đảm bảo các điều kiện về ánh sáng, quạt mát, bàn ghế được kê đặt theo cự ly khoảng cách yêu cầu; huyện cũng đã có phương án chuẩn bị kỹ lưỡng về công tác quản lý về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo y tế, hỗ trợ về chỗ ăn, nghỉ cho các em thí sinh ở xa điểm thi. Tất cả những thí sinh ở xa sẽ được huyện bố trí ăn, nghỉ miễn phí tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện để thuận tiện trong quá trình thi và đề phòng khi có mưa, lũ xảy ra.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Vì vậy, huyện đã bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế phục vụ cán bộ, giáo viên và học sinh trong những ngày kỳ thi diễn ra và thường xuyên phun khử khuẩn toàn bộ khu vực diễn ra kỳ thi.

Đoàn công tác của huyện kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn phục vụ thí sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện.

Kiểm tra thực tế tại hội đồng thi, đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Ba Chẽ, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên huyện và các cơ quan liên quan. Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 26/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2020; thường xuyên nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh, phân công nhiệm vụ cụ thể cho cán bộ, giáo viên được làm nhiệm vụ tại trường; lưu ý chuẩn bị máy đo thân nhiệt và cung cấp đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay cho tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ và học sinh ra vào điểm thi trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi; chủ động các phương án, xử lý khi có học sinh có hiện tượng ho, sốt, không để bị động, bất ngờ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, an toàn giao thông để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3540
Đã truy cập: 4129168