Niềm tin bước vào Kỳ thi

07/08/2020 20:30

Năm 2020 huyện Ba Chẽ có tổng số 134 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Năm nay, kỳ thi diễn ra trong điều kiện tình hình thời tiết hết sức bất thường, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Các thí sinh tranh thủ thời gian ôn luyện kiến thức, vững tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các em học sinh tham gia kỳ thi an toàn, cấp ủy, chính quyền huyện đã chủ động bố trí phương tiện đưa đón tất cả học sinh tại các xã Lương Mông, Minh Cầm, Đạp Thanh, Thanh Lâm và những em ở các thôn, bản có nguy cơ không đến điểm thi được vì mưa, lũ thuộc các xã Thanh Sơn, Nam Sơn và Đồn Đạc về ăn, nghỉ miễn phí tại Trường PTDT Nội trú nhằm phòng tránh nguy cơ mưa lũ, bên cạnh đó chủ động hướng dẫn các em phòng dịch Covid-19, đảm bảo 100% học sinh tham dự kỳ thi an toàn. 

Có mặt tại Trường PTDT Nội trú cho thấy, mọi điều kiện về cơ sở, vật chất nơi ăn, chốn nghỉ được các ngành chức năng huyện chuẩn bị kỹ lưỡng, chu toàn về mọi mặt tạo điều thuận lợi cho các em yên tâm ôn luyện và nghỉ ngơi; huyện đã cho phun hóa chất khử khuẩn toàn bộ khu vực phòng nghỉ, bếp ăn; bố trí nhân viên, phục vụ nấu ăn, đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Ông Lã Văn Tiến phụ huynh học sinh xã Đạp Thanh cho biết: Năm nay với tình hình dịch Covid-19 và tình hình mưa, bão diễn biến phức tạp, chúng tôi rất lo lắng, sợ không kịp đưa con em tham dự kỳ thi. Tuy nhiên, huyện cũng đã rất quan tâm, tổ chức đưa đón con em chúng tôi về trường sớm hơn một ngày, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi chỗ ăn, chỗ nghỉ miễn phí tốt như này, chúng tôi rất yên tâm và xin gửi lời cảm ơn tới cấp ủy, chính quyền địa phương. 

Em Lã Thị Thùy Linh, xã Đạp Thanh vui vẻ cho biết: Được đón về trường sớm, chúng em rất yên tâm không sợ lũ lụt như các anh, các chị năm trước; ở đây chúng em được tạo điều kiện ăn, nghỉ, học tập, ôn luyện, đồng thời được kiểm tra an toàn sức khỏe, hướng dẫn cách phòng dịch covid- 19 em rất an tâm, tự tin bước vào kỳ thi này và đạt kết quả tốt.

Hỗ trợ bữa ăn miễn phí cho các sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 

Năm nay, huyện Ba Chẽ có tổng số 12 phòng thi, trong đó có 7 phòng thi chính thức và 5 phòng thi dự phòng. Tổng số thí sinh tham dự kỳ thi năm nay là 134 thí sinh, trong đó có 114 thí sinh của trường THPT Ba Chẽ; 10 thí sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên của huyện và 10 thí sinh tự do. Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, huyện đã chuẩn bị kỹ lưỡng về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo y tế, bố trí đầy đủ nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt, khẩu trang y tế phục vụ cán bộ, giáo viên và học sinh trong những ngày kỳ thi diễn ra, với mục tiêu  kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đảm bảo an toàn tuyệt đối  sức khỏe cho cán bộ coi thi và tất cả các em học sinh. 

Em Đàm Thị Phượng, xã Thanh Lâm vui vẻ nói: Được đón về đây, bên cạnh được bố trí chỗ ăn, nghỉ miễn phí và thực hiện các biện pháp phòng dịch Codid-19, chúng em còn được các bác Lãnh đạo tỉnh; các cô chú Lãnh đạo huyện, các anh chị đoàn viên, thanh niên huyện thăm hỏi, động viên, bản em tin tưởng và xin hứa sẽ đạt kết quả  trong kỳ này. 

Với sự chuẩn bị chu đáo kỹ lưỡng về mọi, hướng về các em học sinh thân yêu. Tin rằng Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 tại huyện Ba Chẽ sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 815
Đã truy cập: 4093922