Đồng chí Đặng Huy Hậu - PCT Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Ba Chẽ

08/08/2020 08:30

Ngày 07/8, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 và công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Kỳ thi năm nay, huyện Ba Chẽ bố trí 7 phòng thi chính thức và 5 phòng thi dự bị

Kỳ thi năm nay, tại điểm thi Trường THPT Ba Chẽ có 134 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 114 thí sinh của trường THPT Ba Chẽ, 10 thí sinh của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện và 10 thí sinh tự do.

Để sẵn sàng cho kỳ thi diễn ra an toàn trong bối cảnh dịch Covid-19, huyện Ba Chẽ bố trí 7 phòng thi chính thức và 5 phòng thi dự bị; đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của ngành y tế; trang bị đầy đủ các thiết bị phòng, chống dịch; lắp đặt dù che ngay sát cổng trường bên trong sân để tránh mưa nắng, đảm bảo phân luồng đo thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào phòng thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ kỳ thi tại điểm thi đã hoàn tất.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ kỳ thi tại điểm thi đã hoàn tất.

Để để phòng bất chắc do mưa lũ có thể xảy ra, huyện Ba Chẽ đã đón toàn bộ các em học sinh ở các xã Lương Mông, Minh Cầm, Đạp Thanh, Thanh Lâm và các em học sinh ở các thôn, khe xa trung tâm các xã Nam Sơn, Thanh Sơn, Đồn Đạc về ăn nghỉ tại Trường PTDT nội trú huyện; tại đây toàn bộ công tác đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng dịch, công tác ăn ở được huyện bố trí đầy đủ, tạo sự yên tâm và niềm tin cho các em trước khi bước vào kỳ thi.

Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng dịch, công tác ăn ở được huyện Ba Chẽ bố trí đầy đủ, tạo sự yên tâm và niềm tin cho các em trước khi bước vào kỳ thi.

Kiểm tra tại điểm thi THPT Ba Chẽ, đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao của nhà trường, địa phương cho kỳ thi. Đồng chí yêu cầu điểm thi tiếp tục bám sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong tình hình mới; trong trường hợp thí sinh có biểu hiện ho, sốt hoặc các triệu chứng bất thường khác, phải được đưa xuống phòng chăm sóc y tế của điểm thi để theo dõi, tư vấn và xử trí ban đầu; chủ động đo thân nhiệt, phát khẩu trang, sát khuẩn tay cho thí sinh trước khi vào phòng thi, giúp các thí sinh yên tâm làm bài đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Đặng Huy Hậu - Phó Chủ tịch Thườn trực UBND tỉnh kiểm tra các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Trực tiếp kiểm tra tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Chẽ, Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu huyện Ba Chẽ tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các lực lượng triển khai đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền, nhắc nhở người dân tuân thủ quy định đeo khẩu trang tại nơi công cộng; chủ động cài đặt các ứng dụng Ncovi, Bluezone, Smart Quảng Ninh để chủ động tiếp nhận thông tin và phòng, chống dịch; các lực lượng tại các chốt kiểm soát thực hiện nghiêm chế độ trực 24/24 giờ, ghi rõ thông tin những người đi qua chốt, chủ động nắm chắc và giám sát chặt chẽ người đi từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch về địa phương, thông báo kịp thời để Ban Chỉ đạo có phương án xử lý kịp thời./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1440
Đã truy cập: 4851679