Đặt sự an toàn của người dân lên hàng đầu

17/08/2020 14:30

Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tại cuộc họp trực tuyến sáng nay ngày 17/8 với điểm cầu các xã, thị trấn về triển khai các biện pháp phòng, chống mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp.

Sau khi nghe báo cáo nhanh tình hình thời tiết; dự báo triều cường trong các ngày tới và công tác triển khai thực hiện kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai, mưa lũ, sạt lở đất và công tác di dời các hộ dân tại các điểm xung yếu, đến nơi an toàn của Ban chỉ đạo PCTT &TKCN các xã, thị trấn.

Quang cảnh cuộc họp.

Đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN từ huyện đến cơ sở phải chủ động hơn nữa, quyết liệt hơn nữa; thực hiện nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh, của huyện trong công tác PCTT & TKCN, với quyết tâm đặt sự an toàn của người dân lên hàng đầu; theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa lũ; diễn biến triều cường; thường xuyên cập nhật thông tin, tăng cường thời lượng phát sóng cảnh báo tình hình mưa, lũ. Tiếp tục kiểm tra, rà soát chặt chẽ các điểm ngập lụt, điểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét và các hộ nằm trong khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở; kiên quyết di dời các hộ có nguy cơ đến nơi an toàn; lực lượng vũ trang duy trì chế độ  trực thường trực, trực chỉ huy, trực cơ động, trực canh gác 24/24h; nghiêm cấm không cho người, phương tiện qua lại trên các ngầm tràn, các tuyến đường có nguy cơ bị sạt lở cao và các khu vực thấp trũng thường xuyên bị ngập lụt trên địa bàn khi có lũ; đảm bảo điện, nước, thông tin liên lạc, chế độ báo cáo... sẵn sàng  phương châm "4 tại chỗ". Thực hiện tốt các phương án, kế hoạch phòng chống bão, lũ chi tiết hơn, cụ thể hơn, phù hợp với đặc điểm, điều kiện của từng địa bàn; đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1755
Đã truy cập: 4851994