Xử lý 05 vụ vi phạm công tác quản lý, bảo vệ rừng

26/08/2020 10:00

Trong thời gian qua, Hạt Kiểm lâm huyện đã chủ động phối hợp cùng với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn và xử lý những vụ khai thác vận chuyển buôn bán lâm sản trái pháp luật.

Lực lượng Kiểm lâm huyện kiểm đếm số gỗ tạp bị thu giữ.

Để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý, bảo vệ rừng, đơn vị đã chỉ đạo cán bộ Kiểm lâm địa bàn tham mưu cho UBND các xã và thị trấn tăng cường kiểm tra, ngăn chặn hiện tượng khai thác gỗ rừng tự nhiên trái phép; giám sát việc khai thác gỗ rừng trồng của các tổ chức, hộ gia đình trên địa bàn nhằm đảm bảo theo đúng quy định. 

Trong tháng 8, Hạt Kiểm lâm huyện đã tổ chức kiểm tra và lập biên bản xử lý 05 vụ vi phạm về công tác quản lý, bảo vệ rừng. Trong đó xử lý 01 vụ hình sự đối tượng phá 7,34 ha rừng tự nhiên và 04 vụ vi phạm hành chính, tịch thu 7,9 m3 gỗ tạp, 25 sitte củi; xử phạt hành chính, sung công quỹ nhà nước 68 triệu đồng. 

Bên cạnh đó, công tác bảo vệ và phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn huyện luôn được quan tâm, chú trọng, tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát; trực 24/24 tại các khu vực trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng. 

Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy chữa rừng trên địa bàn huyện, Hạt Kiểm lâm huyện tiếp tục tăng cường công tác phối hợp với chính quyền các địa phương và các chủ rừng tổ chức tuyên truyền cho người dân tại các thôn, bản trên địa bàn huyện những chính sách, pháp luật, các quy định có liên quan đến rừng và đất lâm nghiêp, thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng; tiếp tục duy trì hoạt động của tổ công tác liên ngành, đẩy mạnh công tác phối hợp kiểm tra  ngăn chặn kịp thời các vụ khai thác, vận chuyển, kinh doanh lâm sản trái phép... Đặc biệt, tập trung xử lý, nghiêm dứt điểm tình trạng xâm lấn rừng và đất lâm nghiệp./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3259
Đã truy cập: 7308069