Công an Ba Chẽ tạm dừng cấp căn cước công dân

28/08/2020 14:00

Theo thông báo của Công an huyện Ba Chẽ: Hiện Bộ Công an đang xây dựng và triển khai dự án cấp thẻ Căn cước công dân theo công nghệ mới trên phạm vi toàn quốc (có gắn chip điện tử trên thẻ CCCD). Thẻ căn cước công dân mới có tác dụng phòng tránh được việc giả mạo, khi tích hợp đầy đủ các thông tin, người dân đi giao dịch và làm các thủ tục sẽ không phải mang nhiều loại giấy tờ, mà chỉ cần dùng thẻ có gắn chíp thì sẽ thực hiện được các giao dịch.

Công an huyện tạm dừng cấp thẻ CCCD đến hết tháng 10/2020 nhằm tránh lãng phí, tiết kiệm ngân sách nhà nước, giảm chi phí và thời gian đi lại của công dân.

Vì vậy, để tránh lãng phí, góp phần tiết kiệm cho ngân sách nhà nước, giảm chi phí và thời gian đi lại của công dân, Công an huyện Ba Chẽ thông báo tạm dừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân đối với các trường hợp chưa thực sự cần thiết. Chỉ tiếp nhận, giải quyết hồ sơ đối với các trường hợp cấp bách như mất CMND, CCCD hoặc CMND, CCCD hư hỏng (phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, tuyển sinh, giao dịch...). Thực hiện việc thu lệ phí và thời gian trả thẻ theo quy định hiện hành. 

Thời gian tạm dừng cấp thẻ từ ngày thông báo đến hết ngày 31/10/2020. Sau thời gian trên Công an huyện sẽ có thông báo sau./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3383
Đã truy cập: 4129011