Ba Chẽ: Tổ chức thành công Hội thi Dân vận khéo năm 2020

29/08/2020 19:00

Hòa chung không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930 - 15/10/2020). Ngày 29/8, Huyện ủy Ba Chẽ tổ chức Hội thi Dân vận khéo năm 2020 nhằm nâng cao trách nhiệm của hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đồng thời nhân rộng những mô hình, điển hình "Dân vận khéo" trên địa bàn toàn huyện.

Các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, huyện Ba Chẽ tặng cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia hội thi. 

Dự chỉ đạo và động viên hội thi có đồng chí Dương Văn Hào- Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ninh; đồng chí Bùi Văn Lưu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của huyện; Bí thư các chi, đảng bộ cơ sở và đông đảo nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện.

Màn chào hỏi của một số đoàn tham gia hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, đồng chí Bùi Văn Lưu- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Trưởng Ban tổ chức Hội thi nhấn mạnh vai trò quan trọng to lớn và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại về công tác Dân vận. Khẳng định, trong những năm qua, công tác dân vận của huyện Ba Chẽ luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đã đạt những kết quả quan trọng, góp phần chung tạo sự chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng đời sống người dân. Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa thiết thực, nhằm tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Đây cũng là dịp để cán bộ, đảng viên làm công tác dân vận giao lưu, trao đổi kinh nghiệm vận động quần chúng nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần thực hiện hiện hiệu quả Nghị quyết số 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”.

 Phần thi tìm hiểu kiến thức.

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban tổ chức hội thi yêu cầu các chi, Đảng bộ toàn huyện tiếp tục tập trung nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác dân vận; đẩy mạnh thực hiện công tác dân vận chính quyền và phong trào “Dân vận khéo”, triển khai hiệu quả, rộng khắp nhiều cách làm hay, nhiều mô hình dân vận khéo từ huyện đến cơ sở, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị; phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 Phần thi Tiểu phẩm của một số đoàn tham gia hội thi.

Tham gia hội thi, có 14 đoàn đại diện cho các chi, Đảng bộ thuộc các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; lực lượng vũ trang; các xã, thị trấn trên toàn địa bàn huyện.

Đoàn Khối chính quyền xuất sắc giành giải nhất của hội thi.

Các đoàn thực hiện 03 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi; phần thi Tìm hiểu kiến thức và phần thi Tiểu phẩm. Ở phần thi chào hỏi, mỗi đoàn thi có thời gian 05 phút giới thiệu về địa phương, đơn vị và thành viên đoàn mình; khẳng định ý nghĩa của cuộc thi Dân vận khéo; những vấn đề dân vận mà đơn vị đã thực hiện có hiệu quả, thông qua hình thức sân khấu hóa và thuyết trình có minh họa.

 Trao giải nhì cho Đoàn Khối MTTQ, các đoàn thể và Đoàn Thị trấn Ba Chẽ.

Trong phần thi hiểu biết, mỗi đoàn cử 03 thành viên, trả lời 05 câu hỏi trắc nghiệm và bốc thăm trả lời câu hỏi của Ban tổ chức về thực hiện xử lý các tình huống liên quan đến công tác Dân vận, quy chế dân chủ, công tác giám sát, phản biện xã hội ở các đơn vị, cơ sở.

Trao giải ba cho các đoàn đạt giải tại hội thi.

Trong phần thi Tiểu phẩm về điển hình Dân vận khéo, các đoàn đã mang đến hội thi nhiều Tiểu phẩm đặc sắc, phản ánh thực tế công tác Dân vận khéo của cơ quan, đơn vị trong giải quyết những vấn đề liên quan đến đời sống của nhân dân; nắm bắt và giải quyết các mâu thuẫn phát sinh ở cơ sở; vận động giải phóng mặt bằng; thực hiện công tác vệ sinh môi trường; phòng chống tệ nạn xã hội; công tác dân tộc, tôn giáo; an ninh trật tự tôn giáo; xây dựng nông thôn mới... Các tác phẩm đều được dàn dựng công phu, đầu tư nghiêm túc, thể hiện rõ vai trò của cán bộ dân vận trong tuyên truyền mang nhiều thông điệp ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cho người dân; tạo sức lan tỏa và hiệu quả thiết thực của các mô hình “Dân vận khéo” trong cộng đồng dân cư.

Trao giải khuyến khích cho các đoàn tham gia hội thi.

Tham dự hội thi, thí sinh Tô Thị Huyền - Đảng bộ Khối Chính quyền vui vẻ cho biết: Thông qua hội thi lần này, bên cạnh được hiểu rõ hơn về những chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước về công tác Dân vận trong tình hình mới; thì chúng tôi được giao lưu, học tập chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện công tác dân vận; qua đó sẽ giúp chúng tôi nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chủ trương về phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới của địa phương.

 BTC trao giải Tiểu phẩm xuất sắc nhất cho Đoàn khối chính quyền.

Hội thi “Dân vận khéo” năm 2020 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện; là diễn đàn để đội ngũ cán bộ, đảng viên các cơ quan, đơn vị, địa phương có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác dân vận; qua đó, góp phần nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, giải quyết các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích của người dân trên địa bàn. Thông qua Hội thi nhằm giới thiệu, biểu dương, tuyên truyền và nhân rộng những điển hình “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện trong công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục, giải quyết kịp thời những tình huống phức tạp, vấn đề nảy sinh đột xuất tại cơ sở.

BTC trao giải Màn chào hỏi xuất sắc nhất cho Đoàn xã Đồn Đạc.

Thí sinh Bàn Hữu Liên - Đảng bộ xã Lương Mông cho biết: Tôi rất vinh dự được tham gia hội thi lần này, tôi thấy việc tổ chức hội thi này rất ý nghĩa và thiết thực, qua hội thi bản thân tôi càng nhận thức rõ hơn về công tác Dân vận của Hệ thống chính trị huyện; qua đó tích cực đẩy mạnh tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của huyện về thực hiện phát triển sản xuất, trồng rừng gỗ lớn, trồng cây dược liệu; xây dựng nông thôn mới; đồng thời nâng cao nghiệp vụ để xử lý các tình huống, giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm vớicác Đoàn tham gia hội thi.

Sau 01 ngày diễn ra sôi nổi, trách nhiệm, Hội thi “Dân vận khéo” đã thành công tốt đẹp. Hội thi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, trong thực hiện tuyên truyền, phổ biến, sâu rộng các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các nhân tố điển hình; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về công tác Dân vận của Hệ thống chính trị về triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đoàn Khối chính quyền, trao 02 giải nhì cho Đoàn Khối MTTQ, các đoàn thể và Đoàn Thị trấn Ba Chẽ, trao 03 giải ba cho Đoàn xã Đồn Đạc, Đoàn xã Minh Cầm, Đoàn Khối Cộng quản. Ngoài ra, BTC còn trao các giải khuyến khích và trao giải cho Tiểu phẩm xuất sắc nhất; màn Chào hỏi xuất sắc nhất./.

Bình Minh - Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1210
Đã truy cập: 6569990