Tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

31/07/2020 19:00

Thực hiện Thông báo Kết luận số 128/TB-UBND ngày 31/7/2020 của UBND Quảng Ninh tại phiên họp thường kỳ tháng 7/2020 của UBND tỉnh về nội dung triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Đoàn công tác liên ngành của UBND huyện thường xuyên kiểm tra các sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn huyện.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, để đảm bảo an toàn cho nhân dân, giảm thiểu tối đa các nguy cơ lây lan dịch. UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn huyện tập trung thực hiện một số nội dung như sau:

Các cơ quan, công sở, cơ sở kinh doanh, các khu vực tập trung đông người thực hiện nghiêm việc kiếm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; thực hiện bắt buộc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; khuyến cáo người dân hạn chế đi lại, không tập trung đông người khi không cần thiết.

Phòng Văn hóa và Thông tin phối hợp với Công an huyện xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID-19 gây hoang mang trong dư luận.

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa tiếp tục thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh; các biện pháp phòng chổng dịch để người dân yên tâm nhưng không lơ là, mất cảnh giác.

Chủ tịch UBND các xã, thị trấn vận động các hộ gia đình tổ chức việc cưới, tang lễ gọn nhẹ, an toàn. Chỉ đạo các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke dừng hoạt động từ 00h00’ ngày 01/8/2020 đến khi có thông báo hoạt động trở lại của cơ quan có thẩm quyền.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo sao gửi văn bản này đến các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. 

Đối với UBND xã Thanh Lâm, Nam Sơn chỉ đạo Ban quản lý di tích lịch sử Đình Làng Dạ, Miếu Ông – Miếu Bà, Ban Trị sự Chùa Trúc Lâm Bảo Quốc thực hiện đo thân nhiệt khi có du khách đến tham quan, chiêm bái; khuyến cáo du khách đi và đến đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn thường xuyên.

UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke trên địa bàn huyện nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 270
Đã truy cập: 4277455