THANH NIÊN LẬP NGHIỆP:

Thanh niên Hoàng Văn Tùng khởi nghiệp với Bánh trung thu truyền thống

24/09/2020 14:00

Sinh năm 1998, tính vào “đời cuối” của thế hệ tuổi trẻ tài cao 9x, nhưng Hoàng Văn Tùng đã có thâm niên trong nghề ẩm thực, với nhiều kinh nghiệm làm các món bánh. Chàng giảng viên trẻ của trường Trung cấp Kinh tế Công nghệ Lê Quý Đôn đang dồn hết tâm huyết cho dự án khởi nghiệp với bánh trung thu truyền thống mang thương hiệu Mộc Cổ.

Anh Hoàng Văn Tùng lại tất bật với những mẻ bánh Trung thu truyền thống mang thương hiệu Mộc Cổ.

Đam mê ẩm thực ngày nhỏ

Những ngày không khí Trung thu cận kề, trong khi mọi người rộn ràng hẹn nhau đi chơi, về thăm nhà, Hoàng Văn Tùng lại tất bật với những mẻ bánh Trung thu Mộc Cổ. Cẩn thận từ khâu chọn tới chế biến nguyên liệu, Tùng có thể thức cả đêm để nhào nhào nặn nặn, đợi nướng những mẻ bánh thơm lừng và háo hức đón bình minh cùng với những mẻ bánh nóng hổi mới ra lò.

Hoàng Văn Tùng chia sẻ, sinh ra ở huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh), cả gia đình không có ai đam mê hay làm công việc liên quan đến nghề ẩm thực. Lúc nhỏ, trong khi bạn bè cùng trang lứa được đi chơi, đi học, Tùng ở nhà phụ bố mẹ việc nhà, được mẹ chỉ dạy cách nấu món ăn đơn giản để bố mẹ yên tâm khi vắng nhà.

Lên 8 tuổi, Tùng nấu được thành thục các món ăn trong mâm cơm và đảm nhiệm vai trò là “đầu bếp” thứ thiệt của gia đình. Tự nấu một bữa cơm, háo hức chờ bố mẹ về quây quần trong không khí gia đình, thưởng thức những món ăn tuy đơn sơ nhưng ấm tình thân khiến chàng trai đất mỏ nhận ra chắc hẳn niềm đam mê với ẩm thực được bắt nguồn từ đây.

Đó là lý do khi chọn theo học nấu ăn, dù gia đình phản đối vì lo sợ công việc vất vả, Tùng vẫn quyết tâm thực hiện ước mơ của mình. Trở thành sinh viên khoa Quản trị và Chế biến món ăn (Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội) đã mở ra một chân trời mới với Tùng.

Các sản phẩm mang thương hiệu Mộc Cổ được thị trường đón nhận.

Hạnh phúc khi được làm bánh

“Khi bạn làm được những món ăn được làm bằng cả trái tim, trân trọng dành cho những người thân yêu nhất, háo hức chờ mọi người thưởng thức và khen động viên… trở thành những kỷ niệm đẹp, hành trang mà tôi mang theo suốt đời. Tôi cũng ấp ủ mong ước làm những món ăn thật ngon để có thể chia sẻ những trải nghiệm quý giá ấy cùng mọi người. Tôi luôn thấy mình hạnh phúc vì điều đó”, chàng giảng viên trẻ bộc bạch.

Nhờ những nỗ lực không mệt mỏi ấy, Tùng đã tạo được tiếng vang trong cộng đồng ẩm thực bởi những thành tích khi còn là sinh viên. Năm 2018, anh giành giải Nhì cuộc thi Tìm hiểu ẩm thực Địa Trung Hải, vượt qua hơn 2.000 thí sinh để lọt vào Top 5 tài năng trẻ khu vục phía bắc của cuộc thi “Món ngon quán Việt”. Không dừng lại ở đó anh còn là một trong những tài năng trẻ của Hội Đầu Bếp Hoàng Gia Việt Nam./.

Mạnh Cường/Huyện Đoàn Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 615
Đã truy cập: 4854841