Xã Đồn Đạc khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

01/10/2020 14:00

Ngày 01/10, tại Trường Phổ thông DTBT THCS Đồn Đạc, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Đồn Đạc tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời của xã Đồn Đạc được diễn ra từ ngày 01/10/2020 đến hết ngày 07/10/2020 với nhiều hoạt động bổ ích thiết thực.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời của xã Đồn Đạc được diễn ra từ ngày 01/10/2020 đến hết ngày 07/10/2020 với nhiều hoạt động bổ ích thiết thực như: Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang thông tin điện tử, trang mạng xã hội về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, cũng như vai trò của chuyển đổi số trong thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho mọi người; tuyên truyền bằng các hình thức Hội thảo, tọa đàm, tham quan, văn nghệ, các hoạt động thể dục thể thao; ngày hội đọc sách, báo điện tử, báo mạng… thông qua hoạt động của các cơ sở giáo dục, các thư viện, nhà văn hóa các thôn. Tiếp tục tăng cường tủ sách pháp luật, thư viện trong các nhà trường, cộng đồng; phát huy hiệu quả tủ sách gia đình; đổi mới hình thức hoạt động của thư viện nhà trường bằng các giải pháp như: luân chuyển, quản lý tủ sách và cho mượn sách; xây dựng đội ngũ tình nguyện viên giới thiệu sách. Tổ chức ngày hội đọc với những hoạt động như: thi giới thiệu sách, thi kể chuyện. tổ chức các lớp học với các nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội đặc biệt là các nội dung giáo dục về kỹ năng sống và huy động đông đảo người dân tham gia học tập, đặc biệt là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn giúp cho người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội.

Toàn cảnh Lễ khai mạc học tập suốt đời tại xã Đồn Đạc.

Thông qua tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2402
Đã truy cập: 5087987