Ba Chẽ: Gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)

12/10/2020 14:30

Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), ngày 12/10, huyện Ba Chẽ tổ chức hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Dự gặp mặt các doanh nghiệp có đồng chí Nguyễn Minh Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND -UBND huyện; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn. 

Hiện trên địa bàn huyện Ba Chẽ có 55 doanh nghiệp, chi nhánh doanh nghiệp, 15 Hợp tác xã và trên 1.000 hộ sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực. Trong những năm qua, các doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển và ổn định kinh tế - xã hội, góp phần tích cực giải quyết việc làm, thu nhập cho người lao động; đóng góp ngân sách nhà nước và thực hiện các chính sách an sinh xã hội của địa phương.

Đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trực tiếp thông tin đến đại diện các doanh nghiệp về thế mạnh và định hướng phát triển của địa phương.

Tại hội nghị gặp mặt, đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp thông tin đến đại diện các doanh nghiệp về thế mạnh và định hướng phát triển của huyện là tiếp tục khai thác, sử dụng hiệu quả các tiềm năng, lợi thế về rừng, đất rừng, thương hiệu sản phẩm dược liệu; tập trung thực hiện 3 khâu đột phá về đầu tư kết cấu hạ tầng, cải cách hành chính, xây dựng nguồn nhân lực; huy động mọi nguồn lực, phát huy sức mạnh tổng hợp để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, xây dựng huyện Ba Chẽ ngày một giàu đẹp, văn minh. Khẳng định huyện Ba Chẽ sẽ thường xuyên quan tâm, đồng hành cùng doanh nghiệp tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực vượt khó, chung tay, góp sức của cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, các doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm; năng động, sáng tạo tích cực mở rộng quy mô sản xuất, quan tâm nghiên cứu đầu tư vào các lĩnh vực trồng và chế biến dược liệu, gỗ rừng trồng, chăn nuôi, phát triển du lịch cộng đồng… tiếp tục chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương ra sức chăm lo, nâng cao đời sống cho công nhân viên, người lao động trên địa bàn huyện; đóng góp nhiều hơn nữa công sức, trí tuệ vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ sáng kiến và trình bày các kiến nghị nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của địa phương.

Sau khi trao đổi, chia sẻ, đồng thời tiếp thu các sáng kiến và trực tiếp trả lời các kiến nghị của các doanh nghiệp, đồng chí Nguyễn Minh Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn sự đóng góp rất ý nghĩa của cộng đồng doanh nghiệp, các hộ sản xuất kinh doanh và các tầng lớp nhân dân vào sự phát triển chung của địa phương. Khẳng định cá nhân đồng chí Bí thư Huyện ủy và các đồng chí lãnh đạo huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; địa phương các xã, thị trấn luôn cầu thị, lắng nghe, trân trọng những sáng kiến, giải pháp, kiến tạo của doanh nghiệp để hoạt động sản xuất kinh doanh của địa phương ngày càng tăng trưởng nhanh và bền vững.

Quang cảnh hội nghị.

Để tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, các hộ gia đình kinh doanh phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, đồng thời thúc đẩy kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện; các cơ quan, đơn vị, địa phương cơ sở thực hiện tốt một số nhiệm vụ giải pháp trọng tâm đó là: Tập trung chỉ đạo cải cách hành chính, nhất là giải quyết các thủ tục hành chính, lấy sự hài của các doanh nghiệp, người dân làm thước đo đánh giá chất lượng cán bộ, chất lượng hoạt động của bộ máy chính quyền từ huyện tới cơ sở; UBND huyện và các cơ quan chức năng thực hiện hiệu quả các chỉ đạo về hỗ trợ sản xuất, đồng hành cùng doanh nghiệp; tăng cường tiếp xúc, nắm bắt tâm tư, khó khăn của doanh nghiệp, huy động sự vào cuộc tích cực của doanh nghiệp trong kiến tạo các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các cơ quan chuyên môn, các xã, thi trấn cần thay đổi tư duy, đồng hành cùng doanh nghiệp, phải coi những khó khăn của doanh nghiệp là khó khăn của hệ thống chính trị để tập trung tháo gỡ, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh… Đối với Hội doanh nghiệp huyện cần chủ động phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp, hộ kinh doanh với các cơ quan quản lý nhà nước các cấp; kịp thời phản ánh những khó khăn, vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan chức năng để kịp thời tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động sản xuất kinh doanh, thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân sẽ tiếp tục năng động, mạnh dạn mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp thương hiệu và hội nhập; chủ động thường xuyên tiếp xúc, trao đổi thẳng thắn với huyện; vận dụng tối đa mọi cơ chế chính sách hiện có; kiến tạo nhiều giải pháp, đồng thời nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy ý thức tự lực, tự cường đoàn kết, thống nhất cùng hệ thống chính trị huyện thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đưa huyện Ba Chẽ phát triển nhanh và bền vững./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1213
Đã truy cập: 5090132