Phiên chợ đưa hàng Việt về với miền núi huyện Ba Chẽ năm 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 16 - 19/10/2020

13/10/2020 11:30

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Trung ương và cuộc vận động của Tỉnh ủy Quảng Ninh về việc “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 16 - 19/10/2020, tại Quảng trường 4/10, huyện Ba Chẽ phối hợp với Trung tâm Xúc tiến và phát triển Công thương tỉnh Quảng Ninh tổ chức Phiên chợ đưa hàng Việt về với miền núi huyện Ba Chẽ năm 2020.

Các sản phẩm OCOP của các địa phương trong tỉnh sẽ được bày bán tại Phiên chợ phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Phiên chợ lần này có sự tham gia của 35 đến 40 gian hàng tiêu chuẩn đến từ các doanh nghiệp trong tỉnh. Các mặt hàng bày bán tại Phiên chợ tập trung vào nhóm các sản phẩm: Thực phẩm chế biến, may mặc, đồ uống, gia dụng... Trong đó nổi bật là các sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc hữu của các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và cuộc vận động “Người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh” là một chủ trương lớn của Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh.

Thông qua Phiên chợ còn nhằm cung cấp, giới thiệu và nâng cao kiến thức tiêu dùng của người địa phương phân biệt được hàng thật - giả, hướng dẫn sử dụng và bảo quản sản phẩm cho người tiêu dùng. Ngoài ra còn giúp người dân trên địa bàn huyện hiểu thêm về sản phẩm OCOP của tỉnh nói chung và sản phẩm OCOP huyện Ba Chẽ nói riêng đồng thời giới thiệu quảng bá ra thị trường những sản phẩm đặc hữu địa phương có chất lượng tốt, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển và tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn huyện./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3196
Đã truy cập: 4868581