Ba Chẽ tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ

16/10/2020 11:00

Do ảnh hưởng của Bão số 7, trong ngày 14 và 15/10 trên địa bàn huyện Ba Chẽ đã có mưa to và kéo dài, lũ trên các sông, suối đã dâng cao, gây ngập tầng 1 Chợ Trung tâm thị trấn và 46 điểm trên các tuyến đường, gây chia cắt các xã vùng cao với trung tâm huyện. Mưa kéo dài làm sạt lở đất, đá tại 11 điểm; đổ 01 cột điện; thiệt hại một số diện tích lúa và hoa màu. Huyện đã di dời 138 hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Trung tâm thị trấn và 57 hộ dân trong khu vực thấp trũng đến nơi an toàn nên không có thiệt hại về người.

Thu dọn tàn dư sau lũ.

Người dân dọn dẹp bùn đất để ổn định đời sống.

Đến 16h ngày 15/10, lũ trên các sông, suối bắt đầu rút xuống. Với phương châm nước rút đến đâu khắc phục đến đó nên ngay sau khi lũ rút, các xã, thị trấn cùng các lực lượng chức năng trên địa bàn huyện khẩn trương giúp các hộ gia đình dọn dẹp nhà cửa, vận chuyển tài sản từ nơi sơ tán trở về gia đình để sớm ổn định cuộc sống.

 Khắc phục những điểm sạt lở đất đá.

Ngành điện nỗ lực khắc phục để cấp điện trở lại cho nhân dân.

Do có nhiều điểm ngập lụt, sạt lở đất, đá nên sau khi lũ rút, tàn dư của lũ để lại đó là những đoạn đường ngổn ngang đất, đá và bùn đất, gây ách tắc giao thông. Huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn và các lực lượng tập trung nhân lực, vật lực để giải tỏa các đoạn đường giao thông bị đất đá sạt lở, vùi lấp để thông đường. Ngành điện cũng đang nỗ lực khắc phục cột điện bị đổ để sớm cấp điện trở lại phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân.

Dọn dẹp tại khu vực chợ để buôn bán trở lại.

Chợ Trung tâm thị trấn là một trong những điểm bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ. Trận mưa, lũ trong 2 ngày vừa qua, tầng 1 của chợ đã bị ngập hoàn toàn. Ngay sau khi lũ rút, các lực lượng chức năng và các tiểu thương tại chợ đã tập trung dọn dẹp bùn đất, rác thải, cây cối bị mắc lại sau lũ. 138 hộ tiểu thương đã và đang đưa hàng hóa trở lại chợ để tiếp tục buôn bán, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn huyện.

Bà con nông dân trên địa bàn huyện tập trung sửa chữa, nạo vét kênh mương nội đồng bị hư hỏng, bồi lấp để phục vụ sản xuất; thu hoạch diện tích lúa và hoa màu bị ảnh hưởng do bão, lũ; dọn dẹp nhà cửa, đồ đạc đưa cuộc sống trở lại bình thường./.

Thùy Loan - Bình Minh - Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2892
Đã truy cập: 2474260