Ba Chẽ: Khai giảng lớp truyền dạy thêu thổ cẩm của dân tộc Dao thanh phán

17/10/2020 15:00

Thực hiện Đề án “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa người Dao phục vụ cho phát triển du lịch cộng đồng tại thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2025”. Ngày 17/10, tại thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc, UBND huyện Ba Chẽ tổ chức khai giảng lớp truyền dạy thêu thổ cẩm của dân tộc Dao thanh phán.

Tham gia lớp truyền dạy có 25 học viên là phụ nữ của 2 thôn Làng Cổng và Nà Bắp.

Lớp truyền dạy thêu thổ cẩm Dao Thanh Phán được triển khai tại thôn Nà Bắp, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ với 25 học viên là phụ nữ của 2 thôn Làng Cổng và Nà Bắp đã cơ bản biết về kỹ thuật thêu tham gia và được các chuyên gia người dân tộc Dao đến từ Công Ty TNHH Sơn Nữ A Mui Keo, Lạng Sơn kết hợp với các nghệ nhân, các nhà tạo mẫu, thiết kế có uy tín trực tiếp truyền dạy thêu các hoa văn  trên áo nam, áo nữ, khăn quàng, ví và một số mặt hàng lưu niệm.

Quang cảnh lễ khai giảng lớp truyền dạy.

Qua lớp truyền dạy lần này nhằm tiếp tục khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị tiêu biểu của nghề thủ công truyền thống dân tộc Dao; đồng thời ngăn chặn sự mai một các giá trị văn hoá phi vật thể, làm cho sự đặc sắc của văn hoá dân tộc này được bảo tồn và phát huy./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2535
Đã truy cập: 7511557