Sôi nổi chương trình ngoại khóa “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2020

24/10/2020 10:00

Chiều 23/10, tại trường THCS Thị trấn, Điện lực Ba Chẽ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức chương trình ngoại khóa “Trường học chung tay tiết kiệm điện” năm 2020 thu hút sự tham gia của gần 300 học sinh và đông đảo các thầy, cô giáo đại diện cho các trường trên địa bàn huyện.

Các tiểu phẩm và phần hùng biện với thông điệp tiết kiệm điện của các em học sinh.

Chương trình “Trường học chung tay tiết kiệm điện” là chương trình có quy mô lớn được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) bắt đầu triển khai từ năm 2013. Đến nay, chương trình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc tuyên truyền và nâng cao nhân thức thức, tạo thói quen vã kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm của mỗi em học sinh, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần hình thành nên một thế hệ trẻ với nếp sống văn minh và ý thức trong hoạt động tiết kiệm năng lượng.

Với thông điệp “Tiết kiệm điện - vì lợi ích cộng đồng”, các em học sinh được cung cấp những kiến thức về vai trò của điện, những kiến thức và kỹ năng trong sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả trong trường học, gia đình và xã hội. Những biện pháp như tắt đèn, tắt các thiết bị điện khi không dùng, tắt hẳn điện khi không sử dụng; tận dụng tối đa nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời và thông gió tự nhiên, thực hiện việc sử dụng và tiết kiệm điện một cách hiệu quả với nguyên tắc 4 đúng: đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu.

 Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, các em học sinh đem đến những tiết mục đặc sắc, hấp dẫn lôi cuốn và được đông đảo các bạn hưởng ứng thông qua các phần thi: thi hùng biện, tiểu phẩm và thi vẽ tranh đã mang đến những thông điệp đầy ý nghĩa như: Tiết kiệm điện để bảo vệ môi trường, giữ gìn màu xanh trái đất; tiết kiệm vì lợi ích cộng đồng; lựa chọn và sử dụng thiết bị giúp tiết kiệm điện năng…

Ban tổ chức trao phần thưởng cho các đội thi.

Chương trình là hoạt động thiết thực, nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào tiết kiệm điện trên địa bàn huyện, nâng cao kỹ năng và tạo thói quen tiết kiệm điện cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong trường học, gia đình và cộng đồng xã hội. Qua chương trình, các em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tác động đến gia đình và cộng đồng xã hội cùng chung tay hưởng ứng tiết kiệm điện.

Nhân dịp này, Điện lực Ba Chẽ đã trao tặng 10 suất quà, tổng trị giá 2.500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3769
Đã truy cập: 6900201