Một doanh nghiệp đề xuất đầu tư 2 dự án chế biến lâm sản tại Ba Chẽ

29/10/2020 08:00

Chiều 28/10, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc để nghe và cho ý kiến đối với đề xuất đầu tư 2 dự án chế biến lâm sản do Công ty TNHH MTV Năng lượng An Việt Phát làm chủ đầu tư tại huyện Ba Chẽ.

Theo đề xuất của chủ đầu tư, Dự án Nhà máy cưa xẻ sấy gỗ thành phẩm và sản xuất, xuất khẩu ván ép và Dự án Nhà máy sản xuất viên nén gỗ xuất khẩu có diện tích đề xuất nghiên cứu khoảng 26ha tại xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ. Tổng mức đầu tư của 2 dự án là trên 1.100 tỷ đồng. Các sản phẩm chính là gỗ xẻ thanh, ván ép và viên nén năng lượng được chế biến từ phế phẩm của ngành công nghiệp chế biễn gỗ.

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành và huyện Ba Chẽ cũng phát biểu làm rõ về tính phù hợp của dự án trong quy hoạch xây dựng cũng như những định hướng phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định hai dự án mà Cty TNHH MTV An Việt Phát đề xuất nghiên cứu đầu tư nằm trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo mà tỉnh đang ưu tiên kêu gọi, thu hút đầu tư. Đây cũng là những dự án đầu tư có thể khai thác, tận dụng được những lợi thế của huyện Ba Chẽ và các địa phương lân cận trong lĩnh vực chế biến lâm sản. Đồng thời tạo điều kiện để nâng cao giá trị rừng trồng, góp phần giúp người dân địa phương phát triển kinh tế.

Đồng chí cũng đề nghị nhà đầu tư tiếp tục nghiên cứu nâng quy mô đầu tư cho giai đoạn sau này, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao khả năng chế biến sâu đối với gỗ rừng trồng. Đồng thời, giao Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư phối hợp, hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục chuẩn bị đầu tư./.

Minh Toàn - Nguyễn Soái


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1116
Đã truy cập: 6068783