Công an Ba Chẽ tăng cường phổ biến pháp luật ATGT cho người dân ở cơ sở

29/10/2020 11:00

Tối ngày 28/10, Công an huyện Ba Chẽ phối hợp với UBND xã Thanh Lâm tổ chức phổ biến, tuyên truyền pháp luật ATGT đường bộ cho bà con nhân dân thôn Đồng Loóng xã Thanh Lâm.

Đại diện đội CSGT Công an huyện tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATGT đường bộ tới bà con nhân dân. 

Trong đợt tuyên truyền này, gần 100 hộ dân trong thôn đã được Công an huyện thông tin nhanh về tình hình trật tự ATGT đường bộ trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Theo đó, trong 10 tháng đầu năm, lực lượng Công an huyện đã xử lý tổng số 1.051 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, phạt hành chính hơn 664 triệu đồng; tước giấy phép lái xe đối với 86 trường hợp, tạm giữ 149 phương tiện… những trường hợp vi phạm cơ bản là các lỗi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không có giấy phép lái xe, vi phạm nồng độ cồn…

Bên cạnh việc phổ biến, hướng dẫn  bà con nhân dân thực hiện tốt một số quy tắc giao thông đường bộ; kỹ năng tham gia giao thông an toàn; Công an huyện cũng đã chỉ rõ một số lỗi thường hay vi phạm giao thông như: điều khiển phương tiện tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm; chạy quá tốc độ quy định; sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; chở quá số người quy định… gây mất an toàn giao thông. Qua đó giúp người dân nhận thức đầy đủ và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Trong chương trình, bà con nhân dân cũng đã được phổ biến, giáo dục pháp luật về công tác phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo giữ gìn an ninh nông thôn.

Đây là hoạt động thiết thực, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật; nâng cao ý thức, xây dựng văn hóa khi tham gia giao thông của người dân, nhất là đối với bà con người dân tộc ở cơ sở, để góp phần đảm bảo giữ gìn ANTT, ATGT tại địa phương./. 

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 61
Đã truy cập: 4277246